Lãnh đạo huyện làm việc với công ty Việt Úc và Công ty đô thị sinh thái Việt Nam

Kinh tế

Lãnh đạo huyện làm việc với công ty Việt Úc và Công ty đô thị sinh thái Việt Nam

19/03/2018 15:16:35

Vừa qua, ông Nguyễn Văn Linh, phó Chủ tịch UBND huyện đã có buổi làm việc với công ty Việt Úc và Công ty đô thị sinh thái Việt Nam. Để nghe các công ty trình bày dự án nuôi tôm giống bố mẹ, dự án du lịch resort spa và dự án nhà máy điện năng mặt trời cung cấp nước sạch, dự kiến xin đầu tư tại huyện Phú Quý.

Tại buổi làm việc, đại diện công ty đô thị sinh thái Việt Nam đã trình bày những lợi ích của 2 dự án mà công ty muốn đầu tư vào huyện Phú Quý. Đó là Dự án du lịch resort spa Phú Quý có tổng diện tích 12 ha, gồm hạng mục khu resort 2 tầng, cao 9 m xin đầu tư tại khu vực thôn Triều Dương, xã Tam Thanh và dự án nhà máy điện năng mặt trời cung cấp nước sạch, có tổng diện tích 20ha tại thôn Phú An, xã Ngũ Phụng, Tổng kinh phí của 2 dự án hơn 684 tỉ đồng. Đại diện công ty Việt Úc, ông Phương Gia Long cũng đã trình bày dự án nuôi tôm giống bố mẹ, có tổng diện tích hơn 69 nghìn mét vuông, tại địa bàn xã Long Hải. Tổng kinh phí đầu tư dự án này là 50 tỉ đồng.

Phát biểu tại buổi làm việc, Ông Nguyễn Văn Linh, phó Chủ tịch UBND huyện cho biết: Hiện nay khu vực đất mà công ty đô thị sinh thái Việt Nam đề xuất dự kiến muốn đầu tưDự án du lịch resort spa Phú Quý tại khu vực thôn Triều Dương, xã Tam Thanh, nằm trong khu quy hoạch của huyện, tuy nhiên còn vướn một số đất rừng và đất quốc phòng. Vì vậy, đề nghị Công ty có sự phối hợp với các ngành liên quan, để có sự thống nhất. Vềdự án nhà máy điện năng mặt trời cung cấp nước sạch tại thôn Phú An, xã Ngũ Phụng, không nằm trong khu quy hoạch của huyện, hơn nữa diện tích đề xuất lớn, vấn đề này, huyện sẽ có ý kiến với UBND tỉnh và các sở, ban, ngành liên quan của tỉnh để xem xét. Đối với dự án nuôi tốm giống bố mẹ của công ty Việt Úc, hiện nay khu vực đất này đã nằm trong khu vực quy hoạch của huyện, vì thế huyện sẽ cố gắng tạo mọi điều kiệnthuận lợi nhất, để dự án được triển khai đầu tư.

Trúc Sinh – Anh Tuấn

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech