Thị trường sau tết: hàng hóa phong phú, giá cả ổn định

Kinh tế

Thị trường sau tết: hàng hóa phong phú, giá cả ổn định

05/03/2019 16:44:13

Sau những ngày nghỉ Tết, giá nhiều mặt hàng trên thị trường đã ổn định trở lại và có xu hướng giảm, giảm nhiều nhất là các mặt hàng thực phẩm, tiêu dùng hàng ngày. Riêng mặt hàng cá thì giá vẫn còn cao, do sau Tết người dân thích ăn cá nhiều hơn.

Khác với những năm trước, vào dịp sau tết năm nay, hàng hóa dồi dào, không có sự biến động quá lớn về giá bán so với thời điểm trước, trong Tết. Ngay từ ngày mùng 3 Tết, các chợ trên địa bàn huyện hoạt động trở lại. Hàng hóa bày bán tập trung chủ yếu là thực phẩm tươi sống và rau xanh. Khảo sát tại chợ, thịt heo có giá bán ở mức 100 – 110 ngàn đồng/kg; theo các tiểu thương tại đây cho biết, sau Tết họ không lấy hàng về nhiều vì những ngày đầu năm bán chậm, do lượng người dân mua vào những ngày cận Tết là khá lớn nên hầu như gia đình nào cũng còn một lượng lớn thức ăn tích trữ. Với mặt hàng rau xanh, do năm nay thời tiết thuận lợi, rau phát triển tốt khiến nguồn cung dồi dào, nên giá bán ổn định rau cải giá bán 10 ngàn đồng/kg, rau muống 8 ngàn đồng/kg, rau húng, xà lách 30 ngàn đồng/kg.

Mặt hàng hải sản hiện tại các chợ cũng đã được bày bán khá nhiều: cá ngừ có giá 80 ngàn đồng/kg, cá vóc 120 ngàn đồng/kg…theo nhiều người dân cho biết, sau những ngày sử dụng thực phẩm thịt, người tiêu dùng thích chọn lựa hải sản tươi sống để thay đổi thực đơn. Chính vì vậy, các mặt hàng này tăng nhẹ sau Tết. Đi chợ đầu năm mới, nhiều chị em nội trợ đã khá hài lòng khi hầu hết các mặt hàng không tăng giá đột biến.

Ngoài ra thì các loại trái cây như: cam, xoài, quýt, dưa hấu trong chợ được các tiểu thương bày bán nhiều, song sức mua chưa cao; do người tiêu dùng mua nhiều trước Tết.

Nhìn chung, các chợ trên địa bàn huyện Phú Quý sau Tết hàng hóa phong phú, sức mua chậm, giá cả không tăng và hầu hết đã trở lại mức ngày thường, ngoại trừ một số mặt hàng nguồn cung ít, giá vẫn còn cao như hải sản…Qua khảo sát nhu cầu mua sắm sau Tết, hầu hết người dân tỏ ra hài lòng với giá cả hiện tại và hoạt động mua sắm đang ở mức bình thường.

                                                                                                   Trúc Sinh – Anh Tuấn

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech