Phú Quý: Phát huy hiệu quả nguồn vốn vay từ ngân hàng CSXH

Kinh tế

Phú Quý: Phát huy hiệu quả nguồn vốn vay từ ngân hàng CSXH

11/04/2019 09:16:39

Thông qua việc ủy thác từ nguồn vốn vay ưu đãi đến các Chi, tổ, hội, đoàn thể tại địa phương. Trong những năm qua, ngân hàng CSXH huyện Phú Quý đã tạo mọi điều kiện thuận lợi để người dân được tiếp cận nguồn vốn này; từng bước giúp nông dân trên đảo đầu tư mở rộng cơ sở sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi, phát huy tối đa hiệu quả nguồn vốn vay. Từ đó, nhiều hộ dân trên địa bàn huyện Phú Quý đã mạnh dạn phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình.

Được sự giới thiệu của ngân hàng CSXH huyện Phú Quý, chúng tôi đến thăm gia đình chị Cao Thị Nhưởng tại thôn Tân Hải xã Long Hải. Qua trao đổi, được biết, suất thân từ một gia đình thuần nông; sau khi kết hôn Chị không có việc làm ổn định, cả gia đình chỉ biết trông chờ vào nguồn thu nhập chính từ nghề biển của chồng, nhưng biển giả thất thường, lúc này hoàn cảnh gia đình chị rất khó khăn. Ngoài việc, tất bật lo cho cái ăn, cái mặt hằng ngày; chị còn phải chăm sóc, dạy bảo 3 đứa con nhỏ đang trong độ tuổi ăn, tổi chơi.

Nhưng được sự giới thiệu, hướng dẫn tận tình từ tổ vay vốn của Ngân hàng CSXH huyện, gia đình chị đã mạnh dạn vay 50 triệu đồng từ nguồn vốn vay giải quyết việc làm, có được một số vốn nên chị đã mua gà và vịt về chăn nuôi để lấy trứng và thịt bán.

Nhờ sự tích cực, tính cần cù, chịu khó hỏi học từ các mô hình chăn nuôi có hiệu quả và tìm hiểu thêm qua sách báo, ti vi giúp chị có thêm kinh nghiệm trong chăn nuôi. Bước đầu thành công từ nguồn vốn vay của Ngân hàng CSXH, thời gian đầu chỉ có vài chục con gà, con vịt; nhưng với phương châm “lấy ngắn nuôi dài”, qua nhiều năm tích lũy được nguồn vốn; đến nay gia đình chị đã phát triển đoàn gia cầm nuôi trên 200 con gồm vịt; giúp gia đình Chị có nguồn thu nhập ổn định, góp phần phát triển kinh tế gia đình và xã hội. Có điều kiện về kinh tế, không những phát triển mạnh về lĩnh vực chăn nuôi; mà hiện nay gia đình Chị đã đầu tư kinh doanh thêm dịch vụ ăn uống.

Theo báo cáo của Ngân hàng CSXH huyện Phú Quý. Hiện tại, tổng dư nợ cho vay của Ngân hàng đạt trên 133 tỷ đồng với 2.771 hộ còn dư nợ. Qua kiểm tra, hầu hết các hộ được vay vốn đều sử dụng nguồn vốn đúng mục đích và có hiệu quả; từng bước phát triển kinh tế, nâng cao chất lượng cuộc sống và đáo hạn vốn vay đúng định kỳ. Thông qua các hoạt động ủy thác cho vay của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện đã góp phần giúp cho người dân và các đối tượng gia đình chính sách tại địa phương, có thêm nguồn lực để phát triển sản xuất kinh doanh, từng bước vươn lên thoát nghèo, nâng cao chất lượng và ổn định cuộc sống.  

Trúc Sinh – Anh Tuấn

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech