Gương điển hình về hội viên phụ nữ làm kinh tế giỏi

Kinh tế

Gương điển hình về hội viên phụ nữ làm kinh tế giỏi

01/07/2019 08:45:08

Hưởng ứng phong trào “phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” thời gian qua đã có nhiều tấm gương phụ nữ trên địa bàn huyện Phú Quý phát huy đức tính cần cù, chịu thương, chịu khó, tích cực trong học tập, lao động sản xuất, xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, hạnh phúc. Nhiều chị em hội viên phụ nữ đã biết vượt qua khó khăn vươn lên làm kinh tế giỏi, ổn định cuộc sống gia đình và góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương. Chị Nguyễn Thị Dỉnh thôn Đông Hải xã Long Hải là một trong những tấm gương điển hình.

Được sự giới thiệu của Hội phụ nữ xã Long Hải, chúng tôi đến thăm mô hình kinh doanh hải sản của gia đình chị Nguyễn Thị Dỉnh, thôn Đông Hải xã Long Hải. Chị cho biết, năm 1989 chị xây dựng gia đình với anh Võ Khánh người cùng thôn, những năm đầu mới lập gia đình cuộc sống còn gặp nhiều khó khăn, vì chị không có công việc ổn định, tiền sinh hoạt, chi tiêu trong gia đình chủ yếu phụ thuộc vào kinh tế của chồng. Đứng trước sự khó khăn đó chị luôn trăn trở rất nhiều, làm sao vượt qua khó khăn để vươn lên làm giàu chính đáng trên chính mảnh đất quê hương của mình. Để cải thiện cuộc sống gia đình, chị đã bàn bạc với chồng đầu tư kinh doanh hải sản để kiếm thêm thu nhập gia đình.

Vì hiện nay, có nhiều gia đình giàu lên từ nghề kinh doanh hải sản. Thấy vậy, nên vợ chồng chị cũng đã bỏ ra một số vốn kinh doanh hải sản để phát triển kinh tế gia đình. Sau một thời gian thử nghiệm kinh doanh hải sản đã giúp gia đình chị cải thiện được cuộc sống. Từ đó, chị đầu tư thêm tủ đông để giữ trữ hàng với số lượng nhiều, để có sản phẩm bán cho khách hàng. Sản phẩm của chị làm chủ yếu là các loại cá khô như: cá nhái, cá mó, cá mó phi lê, cá bò, cá mú. Tùy theo từng loại cá mà có giá bán giao động từ 110 – 300 ngàn đồng/kg.

Để cá khô được ngon và tạo nên thương hiệu riêng, khi thu mua chị phải lựa những con cá tươi ngon về xẻ bỏ đầu và xương, rửa thật sạch sau đó cho các gia vị vào như tỏi, ớt, muối, bột ngọt, đường để các gia vị thấm vào cá rồi đem phơi khô. Nhờ chị làm có uy tín nên hiện nay, hải sản gia đình chị được nhiều người biết đến và cũng nhờ vậy, gia đình có thêm thu nhập, trang trải chi tiêu trong gia đình. Ngoài việc phát triển kinh tế gia đình, chị Dỉnh còn là một hội viên tích cực trong công tác hội, chị thường xuyên vận động những hội viên cùng tham gia sinh hoạt cùng nhau xây dựng gia đình hạnh phúc. Bản thân và gia đình chị luôn chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước, tích cực tham gia các hoạt ở địa phương. Chính vì vậy, chị đã được tặng kỷ niệm chương “vì sự nghiệp dân số” và kỷ niệm chương “vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam”.

 Có thể nói, chị Dỉnh là tấm gương điển hình về tinh thần cần cù, sáng tạo trong lao động sản xuất, biết vươn lên làm giàu chính đáng. Những thành quả đạt được hôm nay của chị thật đáng trân trọng. Chị đã góp phần tô thêm hình ảnh đẹp của người phụ nữ nông thôn, xứng đáng là tấm gương sáng để chị em phụ nữ học tập và noi theo.

                                                                      Trúc Sinh – Anh Tuấn

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech