Phú Quý “cháy” phòng dịp lễ 30/4 và 01/5

Kinh tế

Phú Quý “cháy” phòng dịp lễ 30/4 và 01/5

24/04/2018 10:16:27

Một trong những điểm tham quan tại Bình Thuận được du khách quan tâm trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay là đảo Phú Quý với nhiều thắng cảnh thiên nhiên đẹp và địa chỉ tham quan văn hoá – lịch sử thú vị. Dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay kéo dài 4 ngày nên lượng du khách lựa chọn tour du lịch đảo Phú Quý để tham quan tăng cao. Đến thời điểm hiện tại, hơn 300 phòng nghỉ, khách sạn trên đảo Phú Quý đều đã cháy phòng vì du khách đăng ký đặt kín phòng từ trước.

Theo các chủ nhà nghỉ, khách sạn, cứ vào dịp này, các dịch vụ như nhà nghỉ, khách sạn trên đảo luôn trong tình trạng “cháy phòng” lưu trú, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay lượng du khách dự kiến ra đảo rất đông, nhiều du khách tiếp tục đặt phòng nhưng không thể đáp ứng đủ.

Trước tình trạng khan hiếm phòng ở đón du khách ra đảo tham quan dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, các hộ gia đình kinh doanh dịch vụ du lịch theo mô hình du lịch home stay và một số hộ dân khác cũng đã linh hoạt chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để phục vụ du khách nhằm giảm áp lực cho các nhà nghỉ, khách sạn đang “cháy” phòng.

vinh 2018

Trong khi đó, vé tàu cao tốc ra đảo Phú Quý trong những ngày trước và sau lễ 30/4, 1/5 đã được đặt hết từ rất sớm. Đại diện nhà tàu Hưng Phát 26 cho biết: thường ngày có 1 chuyến ra đảo, mỗi chuyến chỉ chở được 250 hành khách. Do lượng khách tăng trong dịp lễ nên kể từ ngày 28/4 tới sẽ tăng lên 2 chuyến/ngày nhưng vẫn chưa đáp ứng đủ nhu cầu của hành khách. Cũng theo nhà tàu, dù muốn tăng thêm chuyến cũng không được vì lý do phụ thuộc vào sự lên xuống của thủy triều.

Để tạo hình ảnh thân thiện khi đón lượng khách tăng cao, huyện tăng cường công tác quản lý phục vụ du lịch dịp lễ 30/4, 1/5, tuyên truyền, vận động nhân dân đảm bảo môi trường du lịch, thực hiện nếp sống văn minh, ứng xử văn hoá với du khách, vệ sinh môi trường, cảnh quan các khu, điểm tham quan du lịch. Bên cạnh đó, ngành Du lịch phối hợp với các lực lượng có chức năng kiểm tra việc chấp hành quy định về niêm yết giá, vệ sinh an toàn thực phẩm, an ninh trật tự trong hoạt động kinh doanh du lịch, dịch vụ trên địa bàn, giữ bình ổn giá, nhất là giá buồng, phòng khách sạn, nhà nghỉ, dịch vụ ăn uống, giá các mặt hàng hải sản tươi sống, đảm bảo chất lượng dịch vụ phục vụ du khách.

Quang Thương (t/h)

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech