Đầu năm ngư dân Phú Quý trúng “lộc biển”

Kinh tế

Đầu năm ngư dân Phú Quý trúng “lộc biển”

05/03/2019 16:44:25

Những ngày đầu năm mới Kỷ Hợi 2019, nhiều tàu thuyền của ngư dân Phú Quý liên tục cập bến với những khoang thuyền đầy ắp hải sản. Không khí mua bán tại các bãi biển rất nhộn nhịp, báo hiệu một năm mới ngư dân sẽ gặt hái nhiều kết quả tốt đẹp.

Năm nay, thời tiết sau Tết Nguyên đán rất thuận lợi, biển êm; nhiều ngư dân đã tranh thủ chọn ngày khởi hành cho chuyến biển đầu năm. Tại xã Ngũ Phụng và Tam Thanh, ngay từ mồng 2 Tết ngư dân đã cho thuyền ra khơi. Kết quả, đa số tàu thuyền của ngư dân đã mang về đầy ắp “lộc biển” gồm các loại cá, mực có giá trị kinh tế cao như :cá thu, cá ngừ, cá nhái.. mực đất, mực lá, mực ống. Hải sản tươi sống được khai thác về ngay trong dịp Tết, giá bán thường tăng cao, do ít người đi khai thác.

Trong những ngày này, có thời gian đến bến Cảng Phú Quý hoặc các bãi ngang ven biển, không khí của những ngày đầu năm mới luôn tấp nập, nhộn nhịp người mua, người bán với nụ cười rạng rỡ của ngư dân sau những chuyến biển bội thu. Các ngư dân ở Phú Quý cho biết, chuyến đầu năm họ thường quan niệm, những tàu thuyền đầu năm hái được lộc biển thì cả năm làm ăn sẽ thuận buồm xuôi gió. Đây là một tín hiệu vui đối với ngư dân Phú Quý, trong những ngày đầu năm mới.

Trúc Sinh – Anh Tuấn

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech