Phú Quý – Triển khai dự án nuôi bào ngư lồng bè.

Kinh tế

Phú Quý – Triển khai dự án nuôi bào ngư lồng bè.

06/07/2017 14:29:47

Bào ngư là một trong những đối tượng có giá trị kinh tế cao. Thịt bào ngư thơm ngon, độ đạm cao (22-24%) là thức ăn được ưa chuộng ở nhiều nước như Nhật Bản, Đài Loan, Hồng Kông, Trung Quốc... Ngoài ra bào ngư còn được sử dụng làm thuốc chữa bệnh.

Sản lượng bào ngư chủ yếu là khai thác từ tự nhiên. Chính vì vậy, nguồn lợi bào ngư ở Phú Quý nói riêng và Việt Nam nói chung đã và đang suy giảm rất nhanh trong những năm gần đây. Để giảm áp lực khai thác đối với nguồn lợi bào ngư, tăng sản lượng xuất khẩu và từng bước phát triển nghề nuôi mới, tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập cho người dân. Năm 2017, Trạm Khuyến ngư Phú Quý đã phối hợp với Viện nuôi trồng Thủy sản III thực hiện dự án: Nuôi thí điểm bào ngư thương phẩm tại vùng biển Phú Quý.

Số hộ được chọn tham gia thực hiện mô hình của dự án gồm 5 hộ. Trong đó có 3 hộ thuộc xã Long Hải, 2 hộ thuộc xã Tam Thanh.

Lượng giống đầu tư cho mỗi hộ là 5.000 con. Đây là đối tượng nuôi hoàn toàn mới, việc vận chuyển con giống qua 2 công đoạn đất liền và đường biển, nhằm đảm bảo an toàn cho dự án, việc cung cấp và thả giống được chia làm 2 đợt. Ngày 03/7/2017 Viện NTTS III đã phối hợp với Trạm khuyến ngư Phú Quý và chính quyền địa phương tiến hành thả giống đợt I, dự kiến đợt II sẽ thả sau đợt I khoảng một tháng.

Hy vọng thành công của dự án sẽ hình thành nghề nuôi mới trên huyện, giúp đa dạng hóa con nuôi, góp phần cho sự phát triển bền vững của nghề nuôi trên biển Phú Quý.

Huỳnh Phượng

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech