Phú Quý sôi động mùa du lịch

Văn hóa - Thể thao

Phú Quý sôi động mùa du lịch

01/04/2019 10:54:56

Phú Qúy là một huyện đảo thuộc tỉnh Bình Thuận, vài năm trở lại đây Phú Qúy được rất nhiều du khách trong nước và quốc tế biết đến bởi nó không chỉ là hòn đảo còn mang đậm nét hoang sơ với nhiều danh lam thắng cảnh mà nơi đây còn có rất nhiều hải đặc sản phong phú da đạng.

Phú Qúy Là một huyện đảo thuộc tỉnh Bình Thuận với phong cảnh thiên nhiên hoang sơ kỳ vĩ, vài năm trở lại đây Phú Qúy được đông đảo du khách biết đến như một điểm du lịch mới lạ, đầy sức hút vào mỗi dịp hè. Với bãi biển trong xanh, vẻ đẹp hoang sơ, đảo Phú Qúy thu hút đông du khách từ các tỉnh phía Nam, nhiều nhất là khách du lịch đến từ TPHCM . Nếu như năm 2015 chỉ có 2.160  khách đến với Phú Qúy thì Trong năm 2018 đã đón gần 20.000 lượt du khách. Đặc biệt từ đầu năm 2019 đến nay số lượng du khách đến tham quan tại đảo đã gần 5000 khách.

Mùa này hầu như ngày nào Tại bến cảng cũng nườm nượp khách du lịch ra vào. Đa số du khách đến tham quan du lịch tại đảo nhiều nhất tầm khoảng tháng 2 đến tháng 5 bởi đây là thời điểm biển êm ít sóng rất thuận lợi cho du khách trải nghiệm tại hòn đảo này.

Khách du lịch đến với đảo ngày càng nhiều đồng nghĩa với việc các khách sạn, nhà nghỉ ngày càng mọc lên. Hiện nay toàn huyện đã có gần 300 phòng nghỉ nhưng mùa cao điểm này các nhà nghỉ, khách sạn hầu như hết phòng vì lượng khách đặt trước quá đông.

Song song với nhà nghỉ, khách sạn thì dịch vụ homstay trên đảo cũng đã dần phát triển mạnh để phục vụ cho du khách khách từ ăn, ở, đi lại đến vui chơi, giải trí và khám phá biển đảo. Bên cạnh việc phát triển các cơ sở lưu trú, Phú Qúy tập trung phát triển du lịch theo hướng bền vững với các dịch vụ hấp dẫn du khách như: Tham quan, khám phá vẻ đẹp hoang sơ của đảo, được thoải mái đắm mình trong làn nước trong xanh, phơi nắng trên các bờ cát trắng hay thích thú lặn ngắm san hô biển nhiều màu sắc và tìm hiểu đời sống sinh hoạt của người dân miền biển, thêm vào đó các dịch vụ ăn uống cũng được quan tâm chú trọng, nhiều quán ăn nhà hàng đã mạnh dạn đưa vào kinh doanh các mặt hàng tươi sống phục vụ cho du khách.

Có lẽ ít có nơi nào như Phú Qúy bởi ở đây không có tình trạng chặt chém và chèo kéo khách.

Kỳ nghỉ lễ 30-4 và 1-5, dự kiến Phú Qúy sẽ đón một lượng khách lớn về tham quan, nghỉ dưỡng.

Đến với Phú Qúy hôm nay, ngoài thưởng thức các loại hải đặc sản phong phú như tôm hùm, cua huỳnh đế, cá mú, ốc bàn tay, nhum, hàu.. du khách còn tranh thủ chụp ảnh với cảnh bình minh trên biển. Đặc biệt buổi chiều tại Vịnh Triều Dương bãi biển gần như chật kín người. Ngoài khách du lịch người dân địa phương cũng kéo về đây vui chơi, tắm biển. Điều này cho thấy du lịch biển đảo đang ngày càng “ hút” khách từ trong và ngoài nước. Đây sẽ là cú huých mạnh để Phú Qúy phát triển từng bước xây dựng thương hiệu du lịch Phú Qúy điểm đến văn minh- thân thiện- nghĩa tình.

Bích Dung-Văn Lộc