Họp bàn và góp ý Đề án xây dụng khu bảo tồn biển Phú Quý

Văn hóa - Thể thao

Họp bàn và góp ý Đề án xây dụng khu bảo tồn biển Phú Quý

02/07/2018 08:38:42

Vừa qua, đoàn Công tác của tỉnh Bình Thuận đã có buổi làm việc lãnh đạo huyện Phú Quý và các ngành liên quan tại địa phương, để góp ý Đề án xây dụng khu bảo tồn biển Phú Quý.

Tại buổi làm việc, đại diện Chi cục thủy sản Bình Thuận đã giới thiếu sơ lược về Đề án xây dụng khu bảo tồn biển Phú Quý. Theo đó dự án xây dựng khu bảo tồn biển có tổng diện tích 15.892 ha, được chia thành 4 vùng. Vùng lõi có tổng diện tích 2.215 ha, vùng đệm có tổng diện tích là 2.795 ha, vùng phát triển có diện tích 3.782 ha và vùng vành đai bảo vệ có diện tích là 7.100 ha.

Tại buổi làm việc, các đại biểu đã có một số ý kiến đóng góp quan trọng, như: nên đưa khu bảo tồn cách xa bờ khoảng 500m tạo điều kiện cho ngư dân neo đậu thuyền được thuận lợi; cần phải khoanh vùng lại khu vực nào được bảo tồn và khu vực nào không bảo tồn; Đặc thù người dân đảo Phú Quý, sinh sống chủ yếu bằng nghề khai thác, đánh bắt hải sản nên khi xây dựng khu bảo tồn biểncũng phải tạo điều kiện thuận lợi để người dân phát triển về kinh tế biển.

Kết luận tại cuộc họp, ông Nguyễn Văn Chiến, phó Giám đốc Sở Nông nghiệp & Phát triển nông thôn tỉnh Bình Thuận đề nghị phòng kinh tế, kiểm ngư Phú Quý phải rà soát lại những khu vực nào ảnh hưởng đến khu neo đậu tàu thuyền của ngư dân để tránh không đưa vào khu bảo tồn; sở kế hoạch và đầu tư tỉnh Bình Thuận rà soát phân bổ nguồn kinh phí để xây dựng lại kế hoạch đề án khu bảo tồn phù hợp; cầntổ chức lấy ý kiến của các ban ngành chức năng liên quan, người dân địa phương để Đề án khu bảo tồn biển Phú Quý sớm đi vào hoạt động.

Trúc Sinh – Văn Lộc

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech