Phú Quý: Giải bóng chuyền toàn huyện năm 2019

Văn hóa - Thể thao

Phú Quý: Giải bóng chuyền toàn huyện năm 2019

16/08/2019 14:20:53

Huyện Phú Quý vừa triển khai kế hoạch tổ chức giải bóng chuyền toàn huyện năm 2019 nhằm thiết thực chào mừng kỷ niệm 74 năm Cách mạng Tháng 8 thành công và Quốc khánh nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam (02/9/1945 - 02/9/2019); qua đó, tiếp tục duy trì, đẩy mạnh phong trào rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại, nâng cao thể lực, sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ và nhân dân; phát hiện, tuyển chọn tài năng, xây dựng, phát triển các đội bóng chuyền cơ sở và đội tuyển của huyện ngày càng vững mạnh, góp phần đẩy mạnh phong trào TDTT của địa phương.

Đối tượng và điều kiện dự giải: Cán bộ CNVC, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên và nhân dân trong huyện đều được quyền tham dự. Vận động viên tham dự phải có sức khoẻ, đạo đức tốt, tuổi từ 16 trở lên; có hộ khẩu thường trú tại huyện Phú Quý (trừ lực lượng vũ trang); có ý thức kỷ luật, chấp hành sự điều hành chung của đội và thực hiện nghiêm quy định, Điều lệ giải. Ngoài ra, để nâng cao chất lượng chuyên môn của giải, Ban Tổ chức cho phép mỗi đội bóng được đăng ký không quá 03 VĐV có hộ khẩu ngoài huyện. Theo quy định, vận động viên thuộc cơ quan, đơn vị, địa phương nào thì đăng ký thi đấu cho đội bóng đó. Nếu VĐV của cơ quan, đơn vị, địa phương đó không có danh sách tham dự thì có quyền tham dự cho đội bóng khác (chỉ được quyền tham dự cho một đội duy nhất theo danh sách đăng ký ban đầu).

Trên cơ sở đặc điểm điều kiện chung của huyện, Ban tổ chức dự kiến cơ cấu phân bổ thành phần các đội đại diện theo từng lĩnh vực, ngành nghề và mời các đơn vị, cơ quan đóng chân trên địa bàn huyện (mỗi đơn vị thành lập một đội bóng chuyền) để tham dự giải, gồm: Cơ Quan quân sự huyện; LĐLĐ huyện; Phòng Văn xã huyện; Trường THPT Ngô Quyền; Công an huyện; Xã Tam Thanh; Xã Long Hải; Xã Ngũ Phụng; Đồn Biên phòng Cửa khẩu Cảng Phú Quý; Trạm Ra đa 55; Điện lực Phú Quý. Ngoài ra các Ban ngành, đơn vị nào hội chuẩn đủ điều kiện để thành lập đội bóng thì lập danh sách đăng ký gửi về Ban tổ chức. Mỗi đội tham dự giải gồm 12 VĐV, 01 Trưởng đoàn, 01 Phó đoàn, 01 HLV và 01 săn sóc viên.

Thời gian đăng ký danh sách đến hết ngày 16/8/2019, tại Trung tâm Văn hóa - Thông tin - Thể thao - huyện. Dự kiến Khai mạc và diễn ra các trận thi đấu giải từ ngày 20/8 đến ngày 02/9/2019, tại Nhà thi đấu Trung tâm VH-TT-TT huyện.

Ban Tổ chức sẽ trao Cúp, Cờ và tiền thưởng cho các đội đạt giải nhất, nhì, ba, khuyến khích và giải phong cách.

KỲ DANH