Đầu tư cải tạo, nâng cấp Trạm y tế xã Tam Thanh

Y tế

Đầu tư cải tạo, nâng cấp Trạm y tế xã Tam Thanh

11/07/2018 08:51:02

Trạm y tế xã là nơi chăm sóc sức khỏe gần dân nhất, không chỉ góp phần tăng cường công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân, mà qua đó giúp giảm tải cho bệnh viện tuyến trên. Những năm qua, ngành y tế Phú Quý đã có nhiều nỗ lực để hoàn thiện mạng lưới y tế cơ sở.

Hiện nay trên địa bàn huyện Phú Quý có 3 trạm y tế nằm trên địa bàn 3 xã, trong đó xã Long Hải, Ngũ Phụng các trạm y tế theo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đều được xây dựng mới khang trang; riêng trạm y tế xã Tam Thanh cơ sở vật chất còn trong tình trạng cũ xuống cấp chưa được xây dựng mới gây nhiều khó khăn trong việc chăm sóc sức khỏe ban đầu cho nhân dân.

Trước tình trạng trên, huyện đã có chủ trương “đầu tư nâng cấp trạm y tế xã Tam Thanh, để đạt bộ tiêu chí quốc gia về y tế”. Đồng thời nâng cao năng lực hoạt động của các trạm y tế xã, thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân địa phương.Theo quy mô nâng cấp trạm y tế xã Tam Thanh có tổng kinh phí là hơn 4,5 tỷ đồng. Công trình đã khởi công xây dựng từ ngày 13/12/2017, gồm các hạng mục như: phòng sanh, phòng lưu bệnh sau sanh, phòng lưu bệnh thông thường, phòng thanh trùng, tiệt trùng, phòng trực, phòng hành chính, phòng khám tây y, phòng dược phát thuốc, phòng cận lâm sàng và hội trường, dự kiến công trình sẽ hoàn thànhtrong tháng 9 năm 2018.

Trạm y tế Tam Thanh sẽ hoàn thành, đưa vào hoạt động sẽ góp phần nâng cao năng lực hoạt động của trạm y tế cấp xã, thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho người dân, tạo điều kiện cho người dân tiếp cận dịch vụ y tế gần nhất, nhanh nhất và có chất lượng tốt hơn; góp phần thực hiện thành công chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới tại địa phương.