Cách phòng bệnh tay chân miệng ở trẻ em

Y tế

Cách phòng bệnh tay chân miệng ở trẻ em

01/11/2018 14:27:30

Bệnh tay chân miệng là một căn bệnh thường gặp ở trẻ em và rất nguy hiểm nếu chúng ta không phát hiện, phòng tránh và điều trị kịp thời.

Theo thống kế của Trung tâm quân dân y huyện Phú Quý, trong tháng 10 năm 2018 trên địa bàn huyện đã có 13 trường hợp trẻ bị mắc phải bệnh tay chân miệng, trong đó có 3 ca phải nhập viện để điều trị và theo dõi, các trường hợp bị bệnh tay chân miệng đều rải rác trên địa bàn 3 xã.

Những biểu hiện của bệnh thường gặp là mệt mỏi, sốt nhẹ, đau họng, sổ mũi diễn ra trong vài ngày. Sau đó bệnh chuyển sang giai đoạn toàn phát. Đầu tiên là xuất hiện các mụn nước ở niêm mạc miệng, thường là ở mặt trong má, lợi, mặt bên của lưỡi. Sau đó xuất hiện các mụn nước, bọng nước ở bàn chân, bàn tay, đôi khi gặp cả ở mông.

Tuy nhiên, hiện nay tại Phú Quý bệnh này chưa bùng phát thành dịch, nhưng để hạn chế bệnh lây lan thì người dân phải biết cách phòng ngừa, nhất là các bà mẹ cần phải chăm sóc bé cẩn thận, rửa tay sạch bằng xà phòng, tránh tiếp xúc với người bị bệnh; không nên chọc vỡ các mụn nước, bọng nước trên da người bệnh để tránh lây bệnh. Khi thấy có biểu hiện bệnh tay chân miệng, cần đưa trẻ đến bệnh viện để khám và điều trị, không được tự ý mua thuốc điều trị để tránh các biến chứng.

                                                             Trúc Sinh – Anh Tuấn

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech