Phú Quý Phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết

Y tế

Phú Quý Phòng ngừa bệnh sốt xuất huyết

16/08/2019 14:45:17

Hiện nay tình hình bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn huyện phú Quý đang diễn biến phức tạp; vì vậy, mỗi người dân chúng ta nên chủ động diệt lăng quăng để phòng ngừa dịch bệnh sốt xuất huyết.

Theo thống kê của Trung tâm y tế quân dân y huyện Phú Quý, từ đầu tháng 7 đến nay đã có 20 trường hợp bệnh sốt xuất huyết xảy ra tại địa phương, trong đó có 10 trường hợp phải lấy mẫu máu gởi đi vào đất liền để xét nghiệm, bệnh xuất hiện rải rác tại địa phương 3 xã.

Theo đó, để chủ động trong công tác phòng chống bệnh sốt xuất huyết và ngăn chặn dịch bệnh phát sinh, tạo môi trường trong sạch không có dịch bệnh. Trung tâm y tế quân dân y huyện đã phối hợp với các trạm y tế 3 xã, tổ chức khảo sát, phát tờ rơi, ra quân diệt lăng quăng và bọ gậy ở các khu vực trọng điểm, nơi nghi ngờ có nguy cơ xảy ra dịch bệnh cao.

Với tình hình diễn biến phức tạp, Trung tâm y tế quân dân y huyện Phú Quý đã chỉ đạo các trạm y tế của xã, đẩy mạnh công tác phòng chống sốt xuất huyết bằng cách tăng cường công tác tuyên truyền giáo dục đến người dân về công tác phòng chống dịch bệnh, vệ sinh môi trường, để làm giảm muỗi tại địa phương.

Hiện nay, thời tiết đang trong mùa mưa là điều kiện thuận lợi cho muỗi truyền bệnh và lăng quăng phát triển. Vì vậy, để khống chế bệnh dịch sốt xuất huyết, nếu chỉ dựa vào việc phun hóa chất diệt muỗi khi có dịch thì không hiệu quả, quan trọng nhất là người dân phải chủ động diệt lăng quăng, bọ gậy bằng cách lật úp hoặc che đậy kín các dụng cụ chứa nước trong gia đình. Đặc biệt, khuyến cáo khi người nhà có dấu hiệu bị sốt xuất huyết thì đến ngay cơ sở y tế để được điều trị kịp thời. 

Trúc Sinh – Anh Tuấn

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech