Tập huấn, tuyên truyền công tác đông y năm 2019

Y tế

Tập huấn, tuyên truyền công tác đông y năm 2019

01/04/2019 10:55:19

Hội Đông y huyện Phú Quý, vừa phối hợp với Hội Chữ thập đỏ và Trung tâm Bồi dưỡng Chính trị huyện, mở lớp tập huấn, tuyên truyền công tác đông y năm 2019. Cho các Hội viên Hội Đông y trên địa bàn huyện.

Tại buổi tập huấn, các học viên đã được nghe đại diện lãnh đạo Hội Đông y huyện, phổ biến một số nội dung chuyên môn cơ bản như: hướng dẫn cách bấm huyệt, dùng châm kim sơ cấp cứu ở người khi bị tai biến mạch máu não; quán triệt Điều lệ Hội Đông y Việt Nam (sửa đổi); luật khám chữa bệnh và hướng dẫn cách trồng, thu hoạch và sử dụng cây thuốc nam tại nhà.

Thông qua buổi tập huấn lần này, sẽ từng bước giúp cho các học viên nắm bắt được một số nội dung, cách thức cơ bản về chữa bệnh bằng phương pháp đông y khi gặp phải. Bên cạnh đó, cũng hướng dẫn để các hội viên tự nghiên cứu trồng và sử dụng cây thuốc nam tại nhà, nhằm nâng cao công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe ban đầu từ cơ sở.