Toàn dân hưởng ứng Ngày Vi chất dinh dưỡng năm 2019

Y tế

Toàn dân hưởng ứng Ngày Vi chất dinh dưỡng năm 2019

01/07/2019 08:45:50

Nhằm thực hiện tốt ngày toàn dân hưởng ứng chiến dịch uống Vitamin A đợt I năm 2019. Trung tâm quân dân y huyện Phú Quý, tổ chức cho trẻ từ 06 đến 60 tháng tuổi và các bà mẹ sau sinh trong 1 tháng uống Vitamin A, tại các trạm y tế trên địa bàn huyện.

Việc uống Vitamin A, để phóng chống trẻ suy dinh dưỡng và trẻ thiếu chất vi dinh dưỡng. Ngoài ra, các cháu còn được cán bộ trạm cân nặng, đo chiều cao để đánh giá tỷ lệ suy dinh dưỡng trẻ dưới 6 tuổi thiếu cân và thể thấp còi; trẻ em từ 24 – 60 tháng tuổi sẽ được cấp thuốc uống và thuốc tẩy giun.

Cho trẻ uống Vitamin A giúp cho trẻ bảo vệ mắt, chống quáng gà và các bệnh khô mắt, đảm bảo sự phát triển bình thường của bộ xương, răng, bảo vệ tính toàn vẹn của tế bào biểu mô, niêm mạc, da; ngoài ra, còn đóng vai trò trong tăng cường miễn dịch của cơ thể chống lại các bệnh nhiễm khuẩn, nhiễm virus.

Bên cạnh đó, đội ngũ y bác sĩ 3 trạm y tế còn tuyên truyền, tư vấn cho các bà mẹ kiến thức về dinh dưỡng hợp lý, sử dụng các thực phẩm giàu vi chất dinh dưỡng vào bữa ăn hằng ngày của gia đình, cách chăm sóc dinh dưỡng cho các đối tượng có nguy cơ, đặc biệt là phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ, phụ nữ có thai, cho con bú và trẻ em dưới 6 tuổi.

                                                                   Trúc Sinh – Anh Tuấn

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech