Phun hóa chất phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết

Y tế

Phun hóa chất phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết

10/09/2018 14:20:57

Trung tâm y tế quân dân y huyện Phú Quý, vừa phối hợp với các trạm y tế trên địa bàn huyện tổ chức phun hóa chất phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết.

Nhằm khống chế sự phát triển của ruồi, muỗi và ngăn chặn dịch bệnh phát sinh, tạo môi trường trong sạch không có dịch bệnh. Trong đợt phun này, Trung tâm y tế quân dân y huyện tập trung phun thuốc ở các khu vực trọng điểm, nơi có nguy cơ xảy ra dịch bệnh cao như: Vịnh Triều Dương, Khu vực chợ, các công ty, xí nghiệp chế biến hải sản, các đơn vị Quân sự, Biên phòng, Ra đa, Cảng Phú Quý, Hòn Tranh và các trục đường lớn trên địa bàn huyện.

Ngoài việc tổ chức phun hóa chất thường xuyên theo định kỳ hoặc đột suất. Nhưng điều quan trọng nhất trong vấn đề phòng, chống dịch sốt xuất huyết là người dân phải chủ động diệt lăng quăng, bọ gậy bằng cách lật úp hoặc che đậy kín các dụng cụ chứa nước trong gia đình.