Lợi ích của việc tiêm vacxin sởi – Rubela trong tiêm chủng mở rộng

Y tế

Lợi ích của việc tiêm vacxin sởi – Rubela trong tiêm chủng mở rộng

05/07/2019 14:21:17

Nhằm phòng ngừa trẻ bị mắc bệnh sởi – Rubella, trong thời gian từ ngày 18 -21/6/2019 Trung tâm y tế quân dân y huyện Phú Quý đã phối hợp với Trạm y tế 3 , tổ chức tiêm bổ sung vacxin Sởi – Rubella cho trẻ từ 01 đến 05 tuổi trên địa bàn huyện.

Hiện nay, bệnh sởi –Rubella cũng như nhiều bệnh do vi rút, dễ phát triển vì hiện nay tỉ lệ tiêm vắc xin phòng bệnh Sởi – Rubella còn chưa cao. Sởi – Rubella là bệnh truyền nhiễm cấp tính do vi rút gây ra, lây truyền qua đường hô hấp với tốc độ lây nhiễm rất nhanh và dễ gây thành dịch bệnh ở những khu vực đông người như: Nhà trẻ, trường học, khu đông dân cư khi mỗi cá thể và cộng đồng không có miễn dịch phòng bệnh Sởi –Rubella.

Trẻ nhỏ và người lớn nếu không được tiêm vắc xin phòng bệnh có nguy cơ rất cao mắc bệnh Sởi –Rubella bất kỳ lúc nào. Hiện chưa có thuốc đặc trị cho hai bệnh Sởi –Rubella. Tuy nhiên, hai bệnh này phòng được bằng việc tiêm vắc xin Sởi –Rubella. Vì vậy tiêm vắc xin Sởi – Rubella là biện pháp phòng bệnh hiệu quả nhất. Đồng thời, cần được tiêm chủng đầy đủ và đúng lịch để mang lại hiệu quả phòng bệnh tốt nhất.

Để phòng chống bệnh Sởi – Rubella, người dân cần chủ động thực hiện tiêm chủng vắc xin, đây là biện pháp phòng bệnh đặc hiệu tốt nhất. Trong Dự án Tiêm chủng mở rộng thực hiện tiêm ngừa phòng bệnh Sởi – Rubella miễn phí cho trẻ theo lịch: khi trẻ đủ 9 tháng tuổi sẽ được tiêm Sởi mũi 1. Khi trẻ đủ 18 tháng tuổi sẽ được tiêm vắc xin phối hợp Sởi – Rubella. Riêng phụ nữ cần được tiêm chủng vắc xin Sởi, Rubella trước khi có kế hoạch mang thai ít nhất 01 tháng.

                                                                                Trúc Sinh – Anh Tuấn

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech