Trạm y tế xã Long Hải: nơi khám chữa bệnh đáng tin cậy

Y tế

Trạm y tế xã Long Hải: nơi khám chữa bệnh đáng tin cậy

18/05/2018 11:01:21

Trong những năm qua, các cơ sở khám, chữa bệnh tuyến y tế cơ sở không ngừng được đầu tư, xây dựng, cải tạo, nâng cấp; đội ngũ y, bác sĩ được tăng cường nhằm nâng cao năng lực chuyên môn và đổi mới về phương thức hoạt động; chất lượng khám, chữa bệnh đã được nâng lên, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhiệm vụ bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, góp phần thực hiện mục tiêu đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn xã.

Trạm y tế xã Long Hải nằm cách xa trung tâm quân dân y huyện Phú Quý, nên trạm luôn xác định phải đảm bảo quyền lợi khám chữa bệnh cho người dân, nhất là trong việc cung ứng đủ thuốc, đủ chủng loại. Trong 3 tháng đầu năm 2018, trạm đã khám và chữa bệnh cho 5.489 lượt người.

Ngoài điều trị bằng phương pháp hiện đại, trạm cũng đưa y học cổ truyền vào công tác chữa bệnh. Trong 3 tháng đầu năm 2018 có 3.170 bệnh nhân được điều trị bằng phương pháp y học cổ truyền kết hợp với y học hiện đại. Trạm cũng đã xây dựng vườn thuốc nam, đáp ứng được mục tiêu tuyên truyền, hướng dẫn người dân trồng và sử dụng thuốc nam chữa một số bệnh thông thường.

Song song với công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân, công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản cũng như phòng chống suy dinh dưỡng trẻ em luôn được triển khai rất hiệu quả. Cụ thể trong năm 2017, số trẻ từ 06 – 60 tháng tuổi uống vitamin A đạt 100%, đặt biệt trẻ em suy dinh dưỡng được khống chế; 100% phụ nữ đẻ tại cơ sở y tế; 100% sản phụ và thai nhi được chăm sóc sau sinh; tỷ lệ chị em phụ nữ được khám thai 3 lần và được tiêm ngừa uốn ván đạt tỷ lệ 100%. Trẻ được theo dõi cân nặng thường xuyên, đặc biệt là đối với trẻ suy dinh dưỡng.

Bên cạnh đó, chương trình quản lý sức khỏe cho người cao tuổi cũng được thực hiện tốt. Người cao tuổi từ 80 trở lên được quản lý và khám sức khỏe định kỳ. Các chương trình quản lý sức khỏe lao, phong được quản lý tốt. Trên địa bàn xã không để xảy ra dịch sốt xuất huyết, sốt rét hay vụ ngộ độc thực phẩm. Công tác xã hội hóa chăm sóc sức khỏe và truyền thông giáo dục sức khỏe luôn được chú trọng.

Trong những năm qua, mặc dù gặp không ít khó khăn trong công tác khám chữa bệnh nhưng đội ngũ cán bộ, y, bác sĩ tại trạm y tế xã Long Hải luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ. Năm 2016 trạm đạt bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã. Nhiều năm liền trạm đạt tập thể lao động tiên tiến và được Sở y tế tặng bằng khen.

Để có được lòng tin và những kết quả đáng khích lệ như ngày hôm nay là kết quả nỗ lực của toàn bộ nhân viên trạm cũng như đội ngũ cộng tác viên của xã. Bên cạnh đó, trạm sẽ luôn nỗ lực là nơi công tác khám chữa bệnh ban đầu đáng tin cậy của nhân dân.

Trúc Sinh – Anh Tuấn

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech