Người trạm trưởng y tế nhiệt tình với công việc

Y tế

Người trạm trưởng y tế nhiệt tình với công việc

16/08/2019 14:45:02

Với lòng nhiệt tình, tâm huyết với nghề, gần 33 năm qua, bác sĩ Nguyễn Văn Trí, Trạm trưởng Trạm y tế xã Long Hải đã gắn bó hết lòng vì công việc, vì người bệnh, từ những ngày đầu mới ra trường với niềm đam mê, anh luôn phát huy vai trò, trách nhiệm của một người thầy thuốc và luôn được bà con nhân dân trong xã ghi nhận.

Là người con được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất đảo tiền tiêu, năm 1987 sau khi tốt nghiệp tại trường trung cấp y Bình Thuận, với tấm bằng trung cấp anh được điều về nhận công tác tại trạm y tế xã Long Hải. Đây là một địa phương sống chủ yếu bằng nghề đánh bắt hải sản, đời sống của người dân còn nhiều khó khăn, trình độ dân trí còn thấp, cuộc sống của người dân vẫn còn thiếu thốn nên việc chăm sóc sức khỏe và phòng chống dịch bệnh chưa được người dân coi trọng. Ngay từ những ngày đầu nhận nhiệm vụ, với lòng nhiệt huyết, yêu nghề, anh đã không ngại khó khăn, bám sát cơ sở, học tập kinh nghiệm của các đồng nghiệp đi trước, đồng thời tích cực tham gia các lớp tập huấn, nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ.  Năm 1990, anh được điều về công tác tại Trung tâm quân dân y huyện Phú Quý, nhằm để nâng cao tay nghề cũng như kỹ năng chuyên môn nghiệp vụ trong công tác khám chữa bệnh. Từ năm 1998 – 2001 anh tiếp tục theo học lên trình độ đại học tại trường Đại học y Dược thành phố HCM. Không dừng lại ở đó sau khi học xong đại học anh lại tiếp tục học lên chương trình sau đại học. Nhờ có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao và kinh nghiệm nhiều năm trong nghề nên năm 2006 ông được bổ nhiệm làm trạm Trưởng Trạm y tế xã Long Hải cho đến nay.

Để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh tại tuyến cơ sở, bác sĩ Trí thường xuyên chỉ đạo cho cán bộ và nhân viên phối hợp với các ngành, đoàn thể địa phương làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân về lợi ích của việc chăm sóc sức khỏe, phòng chống dịch bệnh, thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng, chống ngộ độc thực phẩm; đặc biệt, việc tiêm phòng cho trẻ em được quan tâm, sau khi tiêm phòng cán bộ của Trạm phải trực 24/24 giờ để nắm bắt và theo dõi tình hình sức khỏe của trẻ em sau tiêm, kịp thời xử lý các tình huống không may xảy ra…chính vì vậy, trong nhiều năm qua, công tác khám, chữa bệnh của Trạm y tế xã Long Hải đều đạt và vượt chỉ tiêu đề ra, không xảy ra dịch bệnh, tỷ lệ trẻ em đến Trạm tiêm đạt 100% và không có trường hợp nào bị phản ứng với thuốc.

Tâm niệm nghề thầy thuốc là nghề cao cả và vinh quang, vì thế, đối với người bệnh đến khám, chữa bệnh tại Trạm, anh luôn xem người bệnh như người thân của mình, gần gũi, thăm hỏi và quan tâm chia sẻ.

Với trách nhiệm của người đứng đầu, làm công tác quản lý, anh đã nỗ lực phấn đấu, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm, tự học hỏi để không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Đồng thời xây dựng mối quan hệ đoàn kết, gắn bó trong đơn vị, tạo điều kiện giúp đỡ đồng nghiệp cùng tiến bộ, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Với sự năng động trong công tác quản lý, điều hành trong công việc của một  người trạm Trưởng, sự tận tình của một thầy thuốc, luôn đặc cái tâm của mình vào người bệnh, bác sĩ Trí luôn được đồng nghiệp và nhân dân địa phương quý mến. Nhiều năm liền anh luôn đạt thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được UBND tỉnh Bình Thuận, Sở y tế, Bộ y tế tặng giấy khen, Bằng khen và kỷ niệm chương vì những thành tích đạt được trong công tác quản lý và khám, chữa bệnh từ cơ sở.

                                                                   Trúc Sinh – Anh Tuấn

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech