Tọa đàm bàn giải pháp ngăn chặn tình trạng tảo hôn, sinh con thứ 3

Y tế

Tọa đàm bàn giải pháp ngăn chặn tình trạng tảo hôn, sinh con thứ 3

19/09/2018 08:57:55

Hội Liên hiệp phụ nữ xã Long Hải, vừa tổ chức buổi tọa đàm bàn giải pháp ngăn chặn tình trạng tảo hôn, sinh con thứ 3 cho các chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ trên địa bàn thôn Đông Hải. Về dự có đồng chí Nguyễn Thị Thế Vinh, phó Bí thư Đảng ủy xã Long Hải, bà Trần Thị Thu Vân, PChủ tịch Hội Phụ nữ huyện và đại diện lãnh đạo các ban ngành đoàn thể của xã.

Trong những năm qua, mặc dù địa phương xã Long Hải đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động thực hiện chính sách Dân số - KHHGĐ, song tình trạng tảo hôn và sinh con thứ 3 trở lên vẫn diễn ra phổ biến. Trong 9 tháng đầu năm 2018 có 18 trường hợp sinh con thứ 3 trở lên chiếm 15,78% so với chỉ tiêu đề ra; tình trạng tảo hôn có 2 cặp. Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến tình trạng sinh con thứ 3 tăng và tình trạng tảo hôn do trình độ dân trí chưa đồng đều, chất lượng dân số còn thấp, người dân chủ yếu sống bằng nghề đánh bắt hải sản nên quan niệm muốn có con trai để nối dõi tông đường.

Tại buổi tọa đàm, các đại biểu tập trung thảo luận và đưa ra một số giải pháp quan trọng như: cần tăng cường công tác tuyên truyền, tổ chức sinh hoạt cho chị em phụ nữ, thanh thiếu niên về hậu quả của việc sinh nhiều con và tác hại của tình trạng tảo hôn; vận động nhiều chị em phụ nữ tham gia các mô hình sinh hoạt không sinh con thứ 3 trở lên; rà soát lại các cặp vợ chồng sinh con một bề để tiếp tục vận động không sinh con thứ 3. Bên cạnh đó, các cộng tác viên cũng đã nêu ra một số khó khăn trong quá trình làm công tác tuyên truyền.

Phát biểu tại buổi tọa đàm, đồng chí Nguyễn Thị Thế Vinh - Phó Bí thư Đảng ủy xã Long Hải yêu cầu: mặt trận, các ban ngành đoàn thể địa phương tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyn ngăn chặn tình trạng sinh con thứ 3 và tảo hôn; đổi mới phương thức nội dung tuyên truyền, vận động các chị em trong độ tuổi sinh đẻ tham gia tốt chính sách dân số - KHHGĐ; ban dân số gia đình trẻ em phải thường xuyên tổ chức chuyên đề truyền thông DS – KHHGĐ, tuyên truyền luật hôn nhân và gia đình.

Nhân dịp này HPN xã Long Hải cũng đã tặng 3 phần quà cho 3 gia đình thực hiện tốt chính sách dân số - KHHGĐ sinh con một bề là gái.

                                                             Trúc Sinh – Anh Tuấn

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech