Trung tâm Y tế Quân dân y huyện Phú Quý Khám sàng lọc và nội soi dạ dày

Y tế

Trung tâm Y tế Quân dân y huyện Phú Quý Khám sàng lọc và nội soi dạ dày

07/06/2019 10:28:53

Nhằm thực hiện triển khai đề án 1816, để tăng cường cán bộ tuyến trên về hỗ trợ chuyên môn kỹ thuật cho bệnh viện tuyến dưới, từng bước nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh từ cơ sở. Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận, vừa tổ chức khám sàng lọc và nội soi dạ dày tại Trung tâm Y tế Quân dân y huyện Phú Quý cho người dân trên địa bàn huyện.

Trong đợt này, đoàn bác sĩ của Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận đã tổ chức khám nội soi dạ dày, thử vi trùng HP, xét nghiệm, tìm vi trùng HP trong dạ dày cho người dân trên địa bàn huyện. Sau khi nội soi xong và được bác sĩ chuẩn đoán bệnh, các bệnh nhân sẽ được bệnh viện cấp thuốc điều trị.

Chương trình khám sàng lọc các bệnh lý dạ dày, tá tràng qua hệ thống nội soi phần mềm là phương pháp hiện đại mà siêu âm không thể phát hiện ra, để kịp thời giúp các bệnh nhân phát hiện bệnh ung thư dạ dày sớm hơn, đem lại cơ hội điều trị thành công cao hơn.

Trúc Sinh - Anh Tuấn