Khám sàn lọc phát hiện bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và Hen phế quản

Y tế

Khám sàn lọc phát hiện bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và Hen phế quản

16/08/2019 14:44:48

Bệnh viện Phổi tỉnh Bình Thuận, vừa tổ chức khám sàng lọc phát hiện bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và Hen phế quản cho người dân trên địa bàn huyện Phú Quý.

Tại buổi khám, người dân được bác sĩ khám nội khoa, đo lưu lượng đỉnh kế; đo chức năng hô hấp để phát hiện các trường hợp mắc bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và Hen phế, tư vấn và điều trị, phòng ngừa bệnh.

Chương trình này ưu tiên dành cho người trên 40 tuổi có một số vấn đề  như: ho khạc đờm mãn tính, khó thở, hút thuốc lá lâu năm. Trong thời gian 3 ngày diễn ra; đội ngũ y, bác sĩ của bệnh viện đã khám gần 200 lượt người, trong đó đã phát hiện 21 trường hợp bị hen phế quản, 10 trường hợp bị viêm phổi tắt nghẽn mãn tính và 42 trường hợp theo dõi lao. Những trường hợp nhiễm bệnh sẽ được đưa vào theo dõi, tư vấn và quản lý điều trị tại các cơ sở y tế.

Việc khám sàng lọc, sẽ giúp người dân trên địa bàn huyện Phú Quý phát hiện sớm bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và hen phế quản; từ đó giúp cho quá trình điều trị bệnh được hiệu quả hơn, ít biến chứng; đồng thời, nâng cao nhận thức, mức độ nguy hiểm về bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính và hen phế quản trong cộng đồng dân cư.

                                                                            Trúc Sinh – Anh Tuấn

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech