Đoàn công tác Bệnh viện Quân y 175 thăm và làm việc tại huyện Phú Quý

Y tế

Đoàn công tác Bệnh viện Quân y 175 thăm và làm việc tại huyện Phú Quý

02/10/2018 16:27:46

Đoàn công tác Bệnh viện Quân y 175 của Bộ quốc phòng do Đại tá, tiến sĩ Trần Lê Đồng – Phó giám đốc Bệnh viện làm trưởng đoàn, đã có buổi đến thăm và làm việc tại Trung tâm y tế quân dân y Phú Quý, cùng đi với đoàn có ông Lê Văn Hồng, phó Giám đốc sở y tế Bình Thuận.

Tại buổi thăm và làm việc, đại diện Trung tâm quân dân y huyện Phú Quý đã báo cáo tình hình hoạt động của đơn vị trong thời gian qua. Theo đó Trung tâm Y tế Quân dân y huyện Phú Quý, được thành lập theo quyết định số 178, ngày 10/4/2014 của UBND tỉnh Bình Thuận, trên cơ sở hợp nhất hai đơn vị là Bệnh viện Quân dân y huyện Phú Quý và Trung tâm y tế huyện Phú Quý. Về cơ cấu tổ chức, có 4 phòng chức năng, 14 khoa và 3 trạm y tế xã; có chức năng triển khai thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn, kỹ thuật về khám, chữa bệnh, phục hồi chức năng, phòng chống HIV/AIDS, các bệnh xã hội, y tế dự phòng; an toàn vệ sinh thực phẩm, chăm sóc sức khỏe sinh sản và truyền thông giáo dục sức khỏe cho nhân dân và lực lượng vũ trang đóng chân trên đảo.

Tuy nhiên, hiện nay tại Trung tâm y tế quân dân y Phú Quý vẫn còn những khó khăn nhất định như: đội ngũ y, bác sỹ có trình độ chuyên sâu còn hạn chế; thiếu một số trang thiết bị phục vụ cho công tác khám chữa bệnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Tạ Minh Nhựt - Chủ tịch UBND huyện gửi lời cảm ơn đến đoàn công tác, đã vượt sóng, gió đến với cán bộ, chiến sỹ và nhân dân trên đảo. Đồng chí mong rằng, trong thời gian tới, đoàn sẽ thường xuyên tổ chức về khám bệnh cho người dân trên đảo và hỗ trợ các trang thiết bị hiện đại để người dân địa phương có điều kiện khám chữa bệnh được tốt hơn.

Đại diện đoàn công tác, Đại tá -Tiến sĩ Trần Lê Đồng – Phó giám đốc Bệnh viện Quân y 175 của Bộ quốc phòng, đã chia sẻ những khó khăn nhất định và ghi nhận những kiến nghị của địa phương; Đồng thời, trao đổi một số kinh nghiệm trong quản lý, điều trị cho bệnh nhân; cách bảo quản, khai thác các trang thiết bị trong quá trình khám chữa bệnh đạt hiệu quả cao.

Nhân dịp này, đoàn cũng đi thăm quan một số khoa, phòng làm việc; trang thiết bị khám chữa bệnh tại Trung tâm tặng quà lưu niệm.

                                                             Trúc Sinh – Anh Tuấn

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Liên kết web

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
Tin tức - Sự kiện - Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Bản quyền thuộc Huyện Phú Quý, Tỉnh Bình Thuận

Thiết kế và phát triển bởi Unitech