Nhiều hoạt động thiết thực được thực hiện trước và trong Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư trên địa bàn thành phố Phan Thiết

Nhiều hoạt động thiết thực được thực hiện trước và trong

Trườc thời gian diễn ra Ngày hội, các khu dân cư đã huy động trên 1000 lượt cán bộ và nhân dân thu dọn vệ sinh, phát quang bụi rậm, nạo vét hệ thống thoát nước, trang hoàng địa điểm tổ chức ngày hội… đây cũng phần việc nhằm tuyên truyền, hưởng ứng thực hiện chỉ thị số 31-CT/TU về cuộc vận động “ Người dân Phan Thiết không rác thải, nước thải, chất thải ra đường và khu vực công cộng”.

Các phường, xã đều tổ chức nhiều hoạt động thiết thức, ý nghĩa, như tổ chức các hoạt động VHVN-TDTT: Hội diễn văn nghệ, Hội thi trò chơi dân gian, Hội trại, Biểu diễn Lân sư rồng, Thi đấu các môn thể dục thể thao: bóng chuyền, bóng đá, cờ tướng; Hội thi ẩm thực, Bữa cơm Đại đoàn kết…thu hút trên 2.500 lượt người tham gia.

Đi đôi với các hoạt động văn hóa -văn nghệ, thể dục - thể thao, các phường, xã cũng đã huy động sức dân cùng với sự hỗ trợ nguồn vốn của nhà nước triển khai xây dựng các công 18 công trình phúc lợi cộng đồng, trị giá trên 5 tỉ đồng (công trình điện chiếu sáng; công trình bê tông xi măng; công trình thoát nước, sửa chữa nhà văn hóa…). Từ nguồn hỗ trợ trích từ Quỹ “Vì người nghèo” hai cấp thành phố, đã tiến hành xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, cận nghèo: 02 nhà xây, 03 nhà sửa chữa (Hưng Long, Đức Long), trị giá 330 triệu đồng (phường Hưng Long vận động hỗ trợ thêm cho các gia đình 40 triệu đồng); Tặng quà bằng tiền 300.000 đồng/hộ cho 1.244 hộ nghèo, cận nghèo; Uỷ quyền cho phường, xã trao hỗ trợ học tập cho 556 học sinh, sinh viên thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo được trích từ nguồn Quỹ “Vì người nghèo” hai cấp thành phố với tổng số tiền 1.068.000.000 đồng.

Riêng các phường, xã còn vận động cá nhân người hảo tâm, doanh nghiệp, các cơ sở tôn giáo…) tiền mặt trên 100 triệu đồng; gần 12 tấn gạo; 200  thùng mì tôm; 300 vở học sinh… để  thăm và tặng quà cho gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, người tàn tật, học sinh nghèo, gia đình lão thành Cách mạng, chính sách, các đồng chí lãnh đạo Mặt trận qua các thời kỳ và khen thưởng cho học sinh, sinh viên nghèo…Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố cũng đã đi thăm tặng quà cho 04 cán bộ lãnh đạo Mặt trận qua các thời kỳ.

Trần Ngọc Sơn

Mặt Trận Phan Thiết