Tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2022 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong công tác cải cách hành chính của năm 2023 trên địa bàn phường Thanh Hải

Tổng kết công tác cải cách hành chính năm 2022 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong công tác cải cách hành chính của năm 2023 trên địa bàn phường Thanh Hải

Ngày 28/10/2022 UBND phường Thanh Hải tổ chức cuộc họp chuyên đề về tổng kết công tác cải cách hành chính trên địa bàn phường năm 2022 với sự tham gia của toàn thể cán bộ, công chức thuộc UBND phường.

Qua đó, đồng chí Chủ tịch phường Thanh Hải nhận xét các mặt thuận lợi cũng như khó khăn trong việc triển khai công tác cải cách hành chính đã thực hiện trong năm 2022 trên địa bàn phường Thanh Hải.

Bên cạnh những kết quả đạt được. Tuy nhiên, công tác CCHC của phường vẫn còn một số mặt tồn tại, hạn chế: Hệ thống phần mềm một cửa hoạt động còn chưa ổn định, không thường xuyên liên tục, ảnh hưởng tới việc xử lý số liệu trên hệ thống; cơ sở vật chất, trang thiết bị tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại đơn vị vẫn chưa đồng đều; kết quả giải quyết một số hồ sơ TTHC còn chưa đáp ứng yêu cầu của cá nhân, tổ chức…

Đồng thời, đồng chí Chủ tịch UBND phường cũng đề ra các biện pháp nhằm khắc phục những mặt hạn chế trong công tác cải cách hành chính năm 2022 để thực hiện tốt hơn trong công tác cải cách hành chính năm 2023, đặc biệt là Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả phường.

Vì vậy, cần tập trung triển khai thực hiện đúng, đủ các quy định về quy chế dân chủ ở cơ quan, triển khai sáng tạo các giải pháp góp phần nâng cao sự hài lòng của người dân đối với sự phục vụ hành chính của chính quyền. Thống nhất những nội dung trọng tâm cần triển khai trong công tác CCHC trong năm 2022 và các năm tới.

Chủ tịch UBND phường - bà Nguyễn Thị Minh Ngọc nhấn mạnh: “Công tác cải cách hành chính được xác định là nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá luôn được Đảng ủy, HĐND các cấp đặc biệt quan tâm, coi đó là động lực then chốt nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của chính quyền, phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày một tốt hơn.

P. Thanh Hải

TRẦN THỊ THANH HIỀN - Thanh Hải