Xây dựng và phát triển Chính phủ điện tử, Chính phủ số năm 2021
Lượt xem: 265

- Việc xây dựng và ban hành kế hoạch ứng dụng công nghệ thông tin của Sở: Đã ban hành và thực hiện theo kế hoạch 775/KH-SKHĐT ngày 08/02/2021 về ứng dụng công nghệ thông tin, phát triển Chính quyền số và bảo đảm an toàn thông tin của Sở Kế hoạch và Đầu tư năm 2021, đã duy trì và thường xuyên thực hiện 06/06 nhóm nhiệm vụ theo kế hoạch.
- Tình hình triển khai ứng dụng công nghệ thông tin trong quy trình xử lý công việc của Sở:
+ Phần mềm quản lý văn bản và điều hành đã thực hiện theo quy trình khép kín từ chuyên viên đến Lãnh đạo Sở, thực hiện luân chuyển và tiếp nhận liên thông đúng theo quy định, 100% văn bản đi/đến đều được cập nhật trên phần mềm.
+ Ứng dụng chữ ký số: Có 03/03 Lãnh đạo sở được cấp chứng thư số và thực hiện ký số 100% văn bản đi.
+ Phần mềm ứng dụng chuyên ngành duy trì sử dụng, cập nhật thông tin vào Phần mềm quản lý các dự án đầu tư ngoài ngân sách, Hệ thống mạng đấu thầu quốc gia http://muasamcong.mpi.gov.vn/.
+ Sử dụng hộp thư công vụ 100% công chức, viên chức Sở được cấp phát tài khoản thư công vụ, có tần suất sử dụng hơn 0,25 lần/ngày.
+ Phần mềm một cửa điện tử: Thực hiện tiếp nhận và chuyển xử lý theo quy trình.
- Tình hình triển khai, kết quả sử dụng dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 và dịch vụ Bưu chính công ích trong tiếp nhận, giải quyết TTHC tại Sở: Sở không ngừng đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin vào kiểm soát TTHC, thực hiện nghiêm việc tiếp nhận, luân chuyển, giải quyết và trả kết quả cho 100% hồ sơ TTHC thông qua phần mềm Một cửa điện tử của tỉnh, tiếp nhận hồ sơ trực tuyến 1.011/2.121 hồ sơ, đạt tỷ lệ 47,67% trong lĩnh vực đăng ký doanh nghiệp. Việc kiểm soát từng khâu thông qua phần mềm giúp tăng hiệu quả, hiệu suất và trách nhiệm của từng công chức, viên chức trong việc giải quyết TTHC cho công dân.
- Việc sử dụng và cập nhật kết quả giải quyết hồ sơ trên phần mềm một cửa điện tử: Trong kỳ báo cáo đã thực hiện tiếp nhận/cập nhật kết quả giải quyết của 1980/1980 hồ sơ.
- Việc vận hành sử dụng và khai thác Trang thông tin điện tử http://skhdt.binhthuan.gov.vn của Sở theo quy định tại Quyết định số 49/QĐ-SKHĐT ngày 08/02/2021 về việc ban hành quy chế hoạt động, quản lý Trang thông tin điện tử và trả lời ý kiến chuyên mục hỏi đáp của Sở Kế hoạch và Đầu tư; công khai đầy đủ thông tin theo quy định tại Nghị định 43/2011/NĐ-CP ngày 13/6/2011 về việc Quy định về việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến trên trang thông tin điện tử hoặc cổng thông tin điện tử của cơ quan nhà nước và theo quy định của UBND tỉnh.