Số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính
Lượt xem: 598

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh tại công văn 2237/UBND-NCKSTTHC ngày 14/07/2022 về việc số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính. Theo đó, Giám đốc Sở yêu cầu đã chỉ đạo các phòng thuộc sở thực hiện rà soát tất cả các TTHC thẩm quyền giải quyết của Phòng; xác định các thành phần hồ sơ phải số hóa bắt buộc theo quy định tại văn bản pháp luật chuyên ngành hoặc đề xuất triển khai phải số hóa theo yêu cầu quản lý của ngành để ban hành Quyết định phê duyệt trước khi công khai, đưa vào thực hiện số hóa.

Ngoài ra, Giám đốc chỉ đạo các Công chức, viên chức có tham gia vào quy trình giải quyết các TTHC thuộc thẩm quyền (từ khâu hướng dẫn; tiếp nhận; xử lý; phê duyệt, phát hành kết quả giải quyết TTHC và trả kết quả giải quyết TTHC) phải thực hiện nghiệp vụ số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết TTHC theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông đúng hướng dẫn tại phần II của Phụ lục kèm theo Công văn số 9318/VPCP-KSTTHC ngày 21/12/2021 của Văn phòng Chính phủ.