Thực hiện số hóa hồ sơ, giấy tờ, kết quả giải quyết TTHC của tỉnh năm 2022
Lượt xem: 182
UBND tỉnh ban hành Công văn số 1011/UBND-NCKSTTHC ngày 07/4/2022 và Kế hoạch số 2237/KH-UBND ngày 14/7/2022 triển khai thực hiện số hóa hồ sơ, kết quả trong giải quyết TTHC; theo đó, các cơ quan, đơn vị, địa phương phải thực hiện một số nội dung để thực hiện nhiệm vụ số hóa đảm bảo theo quy định, cụ thể như: rà soát, bảo đảm các điều kiện, trang thiết bị cần thiết
(chứng thư số của các công chức, viên chức tham gia vào quy trình số hóa; hạ tầng mạng, máy tính, máy scan văn bản...) của cơ quan, đơn vị; sắp xếp nhân sự làm nhiệm vụ hướng dẫn, tiếp nhận và trả kết quả hồ sơ TTHC của cơ quan, đơn vị tại Trung tâm Hành chính công tỉnh để thực hiện nhiệm vụ số hóa theo quy định; ban hành Quyết định phê duyệt thành phần hồ sơ phải số hóa bắt buộc theo quy định tại văn bản pháp luật chuyên ngành hoặc đề xuất triển khai phải số hóa theo yêu cầu quản lý của tất cả các TTHC đang thực hiện tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa, một cửa liên thông tại bộ phận một cửa các cấp.
Thực hiện Nghị định số 45/2020/NĐ-CP ngày 08/4/2020 của Chính phủ về thực hiện TTHC trên môi trường điện tử và Quyết định số 468/QĐ-TTg ngày 27/3/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt Đề án đổi mới việc thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông trong giải quyết TTHC; ngày 05/5/2021, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 1525/KH-UBND về việc số hóa kết quả giải quyết TTHC còn hiệu lực thuộc phạm vi, chức năng quản lý của các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh; theo đó, có 05 đơn vị được chọn thực hiện thí điểm gồm: 03 đơn vị cấp tỉnh (Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Nội vụ, Sở Xây dựng), 01 đơn vị cấp huyện (UBND thành phố Phan Thiết) và 01 đơn vị cấp xã (UBND phường Phú Thủy). Qua tổng kết thực hiện thí điểm, UBND tỉnh thống nhất chủ trương triển khai đầu tư, xây dựng Kho quản lý dữ liệu điện tử của tổ chức, cá nhân, tích hợp chung với Hệ thống thông tin giải quyết TTHC của tỉnh để thực hiện nhiệm vụ số hóa theo chỉ đạo của Chính phủ.