Công tác đăng ký kinh doanh năm 2020
Lượt xem: 610
  • Tham mưu UBND tỉnh trình HĐND tỉnh ban hành Nghị quyết số 10/2020/NQ-HĐND ngày 22/7/2020 về quy định mức thu, chế độ thu, nộp và quản lý lệ phí đăng ký kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Phối hợp Cục Thuế tỉnh rà soát, chuẩn hóa dữ liệu để đồng bộ thông tin về doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Thường xuyên cung cấp thông tin doanh nghiệp cho các tổ chức, cá nhân và các cơ quan Tòa án, Thi hành án, Công an và các đơn vị khác theo quy định. Rà soát, cập nhật website Sở liên quan thủ tục đăng ký kinh doanh.
  • Cấp đăng ký mới 950 doanh nghiệp (so với cùng kỳ tăng 12,69%), cấp thay đổi 950 lượt doanh nghiệp và 249 lượt đơn vị trực thuộc; thông báo tạm ngừng hoạt động kinh doanh 211 doanh nghiệp và 57 đơn vị trực thuộc; giải thể 124 doanh nghiệp và 215 đơn vị trực thuộc; mời 27 doanh nghiệp làm việc để kiểm tra, chấn chỉnh việc chấp hành các quy định của Luật Doanh nghiệp (lập biên bản vi phạm 14 trường hợp chuyển thanh tra xử phạt); phối hợp kiểm tra việc chấp hành Luật Doanh nghiệp và Luật Đầu tư đối với 22 doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn huyện Đức Linh, Hàm Thuận Nam, Bắc Bình và Tuy Phong. Hoàn thành số hóa hồ sơ đăng ký kinh doanh từ 2015 trở về trước, tiếp nhận và giải quyết hồ sơ đúng thời gian quy định, không có hồ sơ trễ hẹn. Tỷ lệ giải quyết hồ sơ dịch vụ công mức độ 4 đạt 37,82% (kế hoạch UBND tỉnh giao 20%).