ĐẦU TƯ CÔNG TRÌNH KÈ BẢO VÊ BỜ BIỂN PHƯỜNG THANH HẢI, THÀNH PHỐ PHAN THIẾT.
Lượt xem: 1797
Trước tình trạng bờ biển thuộc phường Thanh Hải, thành phố Phan Thiết xâm thực ngày càng mạnh, uy hiếp các công trình hạ tầng và đời sống của nhân dân trong khu vực. Để bảo vệ tính mạng, tài sản và các cơ sở hạ tầng kinh
doanh của người dân, doanh nghiệp; từng bước hoàn chỉnh hệ thống công trình
kè bảo vệ bờ biển, kết hợp đồng bộ với hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật
hiện có góp phần tôn tạo bờ biển phục vụ cho phát triển kinh tế, du lịch tại
phường Thanh Hải, thành phố Phan Thiết. Vừa qua HĐND tỉnh đã phê duyệt chủ trương đầu tư công trình Kè bảo vệ bờ biển phường Thanh Hải, thành phố Phan
Thiết bằng nguồn vốn ngân sách trung ương và vốn ngân sách tỉnh với tổng mức đầu tư dự kiến là 79.000 triệu đồng. Chiều dài tuyến kè 1.050 m (điểm đầu tuyến kết nối tuyến Kè Khu đô thị du lịch biển Phan Thiết điểm cuối kết nối tuyến Đê chắn sóng khu neo đậu tránh trú bão Phú Hải). Trên tuyến kè bố trí hệ thống tiêu nước, đường giao thông trên đỉnh kè, đường lên xuống mái kè. Công trình sẽ được triển khai năm 2020 và dự kiến hoàn thành trong năm 2022./.