TIẾP TỤC ĐẦU TƯ CÔNG TRÌNH KÈ BẢO VÊ BỜ BIỂN KHU PHỐ 13 VÀ 14 THỊ TRẤN LIÊN HƯƠNG, HUYỆN TUY PHONG.
Lượt xem: 1000
Trước tình trạng bờ biển thuộc khu phố 12, 13 và 14, thị trấn Liên Hương, huyện Tuy Phong xâm thực ngày càng mạnh, uy hiếp các công trình hạ tầng, nhà cửa và đời sống của nhân dân, UBND huyện Tuy Phong và nhân dân đã triển khai nhiều giải pháp khắc phục tạm thời như làm kè bằng đá hộc, đóng cọc cừ và xếp bao cát, di dời các hộ dân bị ảnh hưởng ra khỏi khu vực sạt lở nhưng do việc xử lý cục bộ, không liên tục nên không ngăn chặn được tình trạng sạt lở. Để khắc phục tình trạng biển lở, việc đầu tư dự án kè kiên cố là cần thiết.
Vừa qua, Hội đồng nhân dân tỉnh đã phê duyệt chủ trương đầu tư dự án Kè bảo vệ bờ biển khu phố 13 và 14 thị trấn Liên Hương, huyện Tuy Phong nhằm bảo vệ toàn bộ bờ biển với chiều dài 1.000 m, tổng mức đầu tư 40.000 triệu đồng, đầu tư từ nguồn vốn ngân sách trung ương. Quy mô công trình xây dựng tuyến kè kiên cố với kết cấu bê tông, bê tông cốt thép có chiều dài 550 m (nối tiếp vào đoạn kè thuộc khu phố 12, 13 và 14 đã thi công vào cuối năm 2019). Mục tiêu nhiệm vụ cụ thể của công trình là khắc phục tình trạng sạt lở bờ biển, bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân, bảo vệ công trình công cộng, đồng thời góp phần chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai. Góp phần hoàn chỉnh hệ thống công trình, kết hợp đồng bộ với hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật hiện có. Dự kiến công trình sẽ được triển khai và hoàn thành trong năm 2021./.