Tình hình kinh tế xã hội Lĩnh vực Về phát triển thủy sản quý I/2020
Lượt xem: 411
Sản lượng khai thác hải sản trong quý I/2020 ước đạt 38.040 tấn, đạt 18,1% kế hoạch năm, bằng 98,2% so cùng kỳ năm trước; sản lượng thủy sản nuôi trồng thu hoạch ước đạt 3.470 tấn, đạt 26,3% kế hoạch năm, tăng 2,4% so cùng kỳ năm trước; số lượng tôm giống ước đạt 5,9 tỷ post, đạt 24,3% kế hoạch năm, tăng 0,6% so cùng kỳ năm trước. Công tác bảo vệ nguồn lợi thủy sản tiếp tục được tăng cường; từ đầu năm đến nay đã phát hiện và xử lý 2 trường hợp vi phạm về sử dụng công cụ kích điện để khai thác, không có bằng máy trưởng. Tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của UBND tỉnh về quản lý chặt chẽ nghề giã cào bay, ngăn chặn sử dụng chất nổ, xung điện, hóa chất độc hại để đánh bắt hải sản; tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền và triển khai thực hiện Quyết định số 61/2015/QĐ-UBND ngày 11/11/2015 của UBND tỉnh ban hành Quy định về quản lý hoạt động khai thác của nghề lưới kéo (giã cào) trên vùng biển tỉnh Bình Thuận. Đẩy mạnh công tác tuyên truyền Luật Thủy sản 2017; các văn bản chỉ đạo về chống khai thác hải sản bất hợp pháp. Tập trung nguồn lực thực hiện quyết liệt chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Nông nghiệp và PTNT, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, UBND tỉnh chống khai thác IUU; khẩn trương khắc phục tồn tại, hạn chế trong chống khai thác IUU theo ý kiến kết luận của Đoàn Thanh tra Ủy ban Châu Âu; tập trung hoàn thành việc lắp đặt thiết bị giám sát hành trình (VMS) trên tàu cá. Tiếp tục triển khai chính sách hỗ trợ ngư dân khai thác vùng biển xa về một số chính sách phát triển thủy sản.