Triển khai dự án Làm mới đường trục ven biển ĐT.719B đoạn Phan Thiết - Kê Gà, tỉnh Bình Thuận
Lượt xem: 2275
Vừa qua, Chủ tịch UBND tỉnh đã phê duyệt dự án đầu tư xây dựng công trình  Làm mới đường trục ven biển ĐT.719B đoạn Phan Thiết - Kê Gà, tỉnh Bình Thuận. Dự án do Sở Giao thông vận tải làm chủ đầu tư với tổng mức vốn đầu tư là 999.431 triệu đồng, đầu tư từ nguồn vốn Trung ương hỗ trợ, vốn ngân sách tỉnh và nguồn vốn khai thác quỹ đất hai nên tuyến đường; thời gian thực hiện dự án 04 năm (cuối giai đoạn 2016 - 2020 và chuyển tiếp sang giai đoạn 2021 - 2025). Đây là một trong những tuyến đường được đầu tư xây dựng mới trong quy hoạch phát triển giao thông vận tải tỉnh Bình Thuận đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 đã được UBND tỉnh Bình Thuận phê duyệt tại Quyết định số 2248/QĐ-UBND ngày 27/08/2015; việc đầu tư tuyến đường góp phần hoàn thiện mạng lưới giao thông được đồng bộ, liên hoàn và đáp ứng nhu cầu vận tải, phát triển kinh tế của khu vực và an ninh – quốc phòng; kết nối các khu du lịch ven biển phía Nam thành phố Phan Thiết và huyện Hàm Thuận Nam với các dự án phát triển du lịch, nghỉ dưỡng quy mô lớn đã được chấp thuận đầu tư; đồng thời tuyến đường còn làm nhiệm vụ là tuyến tránh Quốc lộ 1 khi xảy ra ùn tắc giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông.
Quy mô đầu tư dự án gồm tuyến đường dài khoảng 25,6 Km; chiều rộng nền đường 28 m (chưa tính phần lề đường mỗi bên rộng 12 m), chiều rộng mặt đường 16 m, dải phân cách giữa 11 m, chiều rộng lề đất mỗi bên 0,5 m; kết cấu mặt đường bê tông nhựa chặt trên lớp móng cấp phối đá dăm; đầu tư 02 cầu BTCT trên tuyến (mỗi cầu có 02 đơn nguyên cầu), mỗi đơn nguyên cầu có bề rộng phần xe chạy 8,0 m, bề rộng lan can: 2 x 0,5 m = 1,0 m và đầu tư hệ thống thoát nước và hệ thống đảm bảo an toàn giao thông./.