Năm du lịch Quốc gia 2023 - Bình Thuận - Hội tụ xanh

Năm Du lịch quốc gia là sự kiện văn hóa, kinh tế, xã hội và du lịch quy mô cấp quốc gia và quốc tế. Đây cũng là sự kiện du lịch thường niên lớn nhất của ngành du lịch Việt Nam; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quyết định tỉnh Bình Thuận là địa phương đăng cai tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2023 với chủ đề “Bình Thuận - Hội tụ xanh”. Ngày 06 tháng 01 năm 2023, Ban Tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2023 - Bình Thuận - Hội tụ xanh đã ban hành Kế hoạch số 59/KH-BTC về Tổ chức Năm Du lịch quốc gia 2023 - Bình Thuận - Hội tụ xanh với mục đích quảng bá điểm đến du lịch Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Thuận nói riêng, thu hút khách du lịch quốc tế và thúc đẩy du lịch nội địa, góp phần phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, là một trụ cột phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Huy động sự tham gia mạnh mẽ, tích cực của các cấp, các ngành, các chủ thể du lịch và Nhân dân địa phương; xây dựng sản phẩm du lịch mới, hấp dẫn, phù hợp với nhu cầu thị trường khách du lịch; thu hút các nguồn lực đầu tư phát triển du lịch. Năm du lịch quốc gia 2023 - Bình Thuận - Hội tụ xanh là sự kiện văn hóa - kinh tế - xã hội tiêu biểu, có quy mô quốc gia và quốc tế, giới thiệu và quảng bá với bạn bè trong nước, khu vực và quốc tế về những giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể, thiên nhiên đặc sắc của Việt Nam, trong đó tỉnh Bình Thuận là địa phương đại diện, nơi đăng cai tổ chức các sự kiện quan trọng, qua đó mở rộng, nâng tầm hợp tác hữu nghị, hội nhập và phát triển, nâng cao vị thế hình ảnh đất nước, con người Việt Nam. Đây được xem là cơ hội để ngành du lịch phục hồi, phát triển trong điều kiện bình thường mới, góp phần nâng cao hình ảnh, vị thế, thương hiệu du lịch Việt Nam nói chung và tỉnh Bình Thuận nói riêng. Đây cũng là cơ hội thúc đẩy mạnh mẽ sự liên kết du lịch giữa các địa phương trong cả nước nhằm phát huy thế mạnh, tiềm năng để phát triển du lịch trong vùng cũng như liên vùng.
         Năm Du lịch quốc gia 2023 - Bình Thuận - Hội tụ xanh sẽ có hơn 200 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch với quy mô liên tỉnh, quốc gia và quốc tế được tổ chức trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và tại 41 tỉnh/thành phố trong cả nước. Điểm nhấn của Năm Du lịch quốc gia 2023 là Lễ Công bố Năm Du lịch quốc gia 2023 - Bình Thuận - Hội tụ xanh gắn với Lễ hội đếm ngược (Countdown) chào năm mới 2023 được tổ chức vào tối 31/12/2022 tại đường Nguyễn Tất Thành, thành phố Phan Thiết; Lễ Khai mạc Năm Du lịch quốc gia 2023 - Bình Thuận - Hội tụ xanh dự kiến tổ chức vào ngày 25/3/2023 tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận; Lễ trao giải chung kết Cuộc thi “Khát vọng Việt Nam: Đưa Phan Thiết trở thành điểm đến du lịch MICE và Wellness hàng đầu thế giới năm 2045” dự kiến tổ chức vào tháng 9/2023 tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận; Lễ Bế mạc và chào năm mới 2024 dự kiến tổ chức vào ngày 30/12/2023 tại thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận./.

- Phạm Thị Diệu Hiền -