Quy chế hoạt động và bình xét thi đua của Khối thi đua 4 năm 2022
Quy chế hoạt động và bình xét thi đua của Khối thi đua 4 năm 2022

Ngày 07/3/2022, Khối Thi đua 4 ban hành Quyết định số 61/QĐ-KTĐ4 về Quy chế hoạt động và bình xét thi đua của Khối thi đua 4 năm 2022.

Quy chế này quy định nguyên tắc tổ chức, hoạt động, chế độ họp, báo cáo, chấm điểm và bình xét đề nghị khen thưởng của các đơn vị thuộc Khối thi đua 4 năm 2022, gồm 13 thành viên: Sở Kế hoạch và Đầu tư (Khối trưởng), Sở Tài chính (Khối phó), Sở Tài nguyên và Môi trường, Sở Xây dựng, Sở Giao thông vận tải, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Sở Công Thương, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Thông tin và Truyền thông, Liên minh Hợp tác xã Bình Thuận, Kho bạc Nhà nước tỉnh, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh.

Theo đó, Quy chế gồm 03 chương 12 Điều với các nội dung, tiêu chí thi đua: Thi đua thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị trong tâm được cơ quan có thẩm quyền giao trong năm (650 điểm); Thi đua thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; xây dựng Đảng và hệ thống chính trị (200 điểm); Thi đua thực hiện các nhiệm vụ công tác thi đua, khen thưởng (100 điểm). Căn cứ vào bảng đăng ký, ký kết giao ước thi đua hàng năm; Chấm điểm, xếp hạng thi đua được căn cứ vào chỉ tiêu kế hoạch được cấp trên giao hoặc đơn vị tự đề ra (đối với các chỉ tiêu cấp trên không giao) và kết quả đạt được trong năm thông qua số liệu cụ thể, chú trọng thực chất; Chấm điểm, đánh giá, xếp hạng thi đua nhằm tạo động lực thi đua, thúc đẩy phong trào thi đua, trao đổi để rút kinh nghiệm học tập lẫn nhau, góp phần hoàn thành nhiệm vụ, đảm bảo tính nghiêm túc, chặt chẽ, công khai, chính xác. Căn cứ nội dung ký kết giao ước thi đua và các nội trong Quy chế này, các đơn vị thành viên trong Khối tổ chức phát động các phong trào thi đua yêu nước nhằm triển khai, thực hiện tốt nhiệm vụ, chỉ tiêu, kế hoạch được các cấp có thẩm quyền giao.

Ban biên tập Sở Tài chính./.

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TÀI CHÍNH BÌNH THUẬN

Địa chỉ : 400 Đại lộ Võ Văn Kiệt – Thành phố Phan Thiết – Tỉnh Bình Thuận