Triển khai thực hiện lập danh sách cấp thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) cho đối tượng thuộc diện chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều theo quy định tại Nghị định số 07/2021/NĐ-CP ngày 27/01/2021 của Chính phủ
Lượt xem: 495

Ủy ban nhân dân tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện quy định chuẩn nghèo đa chiều theo Nghị định số 07/2021/NĐ-CP của Chính phủ theo đề nghị của Bảo hiểm xã hội Việt Nam tại Công văn số 4242/BHXH-TST ngày 21/12/2021.

Tin chi tiết:

Bảo hiểm xã hội Việt Nam vừa có Công văn số 4242/BHXH-TST gửi Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc thực hiện quy định chuẩn nghèo đa chiều theo Nghị định số 07/2021/NĐ-CP, theo đó đề nghị Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố chỉ đạo Sở Lao động – Thương binh và xã hội chủ trì, phối hợp với các sở, ngành có liên quan và Ủy ban nhân dân huyện triển khai rà soát, kịp thời lập danh sách cấp thẻ BHYT cho đối tượng thuộc diện chính sách chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều chuyển cho cơ quan Bảo hiểm xã hội để cấp thẻ BHYT kể từ ngày 01/01/2022 theo quy định.

Đồng thời, các địa phương khẩn trương chỉ đạo các sở, ngành liên quan, cơ quan thông tin đại chúng thông tin tuyên truyền đến người dân trên địa bàn về Nghị định số 07/2021/NĐ-CP. Đặc biệt là người thuộc hộ gia đình nghèo tiếp cận đa chiều theo quy định tại Quyết định số 59/2015/QĐ-TTg trước kia được ngân sách nhà nước mua thẻ BHYT, nay không được ngân sách nhà nước mua thẻ BHYT theo quy định tại Nghị định số 07/2021/NĐ-CP để người dân hiểu, chủ động tham gia BHYT theo hộ gia đình.

Bên cạnh đó, bố trí ngân sách địa phương, huy động sự hỗ trợ của cộng đồng doanh nghiệp, các nhà hảo tâm hỗ trợ thêm kinh phí mua thẻ BHYT cho người thuộc hộ gia đình cận nghèo, nghèo đa chiều và hộ gia đình nông, lâm, ngư, diêm nghiệp có mức sống trung bình trên địa bàn.

Để kịp thời chỉ đạo, triển khai thực hiện trên địa bàn tỉnh, ngày 04/01/2022, Văn phòng UBND tỉnh có Công văn số 04/VP-KGVXNV về việc triển khai thực hiện quy định chuẩn nghèo đa chiều theo Nghị định số 07/2021/NĐ-CP của Chính phủ, theo đó Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh – Nguyễn Minh có ý kiến giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Tài chính và UBND các huyện, thị xã, thành phố theo chức năng, nhiệm vụ và lĩnh vực được giao, triển khai thực hiện các nội dung đề nghị của Bảo hiểm xã hội Việt Nam; trường hợp vượt thẩm quyền thì báo cáo, đề xuất Ủy ban nhân dân tỉnh xem xét, giải quyết.

Ban biên tập Sở Tài chính./.