Kết quả thực hiện 6 tháng đầu năm 2021 về công tác kết nghĩa giữa chi đoàn Sở Tài chính và chi đoàn xã Phú Lạc, huyện Tuy Phong
Lượt xem: 375

Tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 49-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng 13/3/2020 về công tác kết nghĩa với xã thuần và thôn xen ghép đồng bào dân tộc thiểu số năm 2021 và Công văn số 116/STC-VP ngày 11/01/2021 của Sở Tài chính về việc tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 49-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng 13/3/2020 của Tỉnh ủy về công tác kết nghĩa với xã thuần và thôn xen ghép đồng bào dân tộc thiểu số năm 2021, 6 tháng đầu năm 2021 chi đoàn Sở Tài chính và chi đoàn xã Phú Lạc, huyện Tuy Phong đã phối hợp nhiều hoạt động ý nghĩa, làm thắt chặt mối quan hệ kết nghĩa giữa 02 chi đoàn nói riêng và giữa cơ quan của tỉnh và địa phương thuần đồng bào dân tộc thiểu số nói chung.

Trong 6 tháng đầu năm 2021, BCH Chi đoàn đã chủ trì, phối hợp với BCH Công đoàn tham mưu Đảng ủy Sở, Lãnh đạo Sở Tài chính tiếp tục duy trì thực hiện các nội dung, chương trình kết nghĩa với xã Phú Lạc, huyện Tuy Phong (Kế hoạch Liên tịch số 31-KHLT/ĐTN ngày 10/02/2021 của BCH chi đoàn Sở Tài chính - BCH đoàn xã Phú Lạc về việc phối hợp tổ chức các hoạt động thanh niên năm 2021; Kế hoạch liên tịch số 32-KHLT/ĐTN ngày 01/3/2021 của BCH chi đoàn Sở Tài chính – BCH Chi đoàn Phòng Hậu cần, Công an tỉnh – BCH đoàn xã Phú Lạc về việc Tổ chức các hoạt động tháng Thanh niên năm 2021) với kết quả đạt được đáng khích lệ, giúp bền chặt mối quan hệ kết nghĩa giữa chi đoàn Sở Tài chính và chi đoàn xã Phú Lạc, huyện Tuy Phong, như sau:

- Thăm, tặng 10 suất quà (mỗi suất 500.000 đồng) cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn nhận dịp Tết Nguyên đán tại xã Phú Lạc, huyện Tuy Phong và tặng 01 phần quà cho cho UBND xã Phú Lạc, huyện Tuy Phong, tổng giá trị 5.500.000 đồng.

(Ảnh Ngọc Dung)

- Thực hiện 01 công trình “Ánh sáng an ninh” thôn Phú Điền, xã Phú Lạc, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận (Lắp 04 bóng đèn Năng lượng Mặt trời tổng trị giá 4.000.000đ).

(Ảnh Ngọc Dung)

- Hoạt động Ngày Chủ nhật xanh: dọn dẹp 01 đoạn đường đi qua quốc lộ 1A thôn Lạc Trị, xã Phú Lạc.

- Hỗ trợ 02 thiếu nhi bị bệnh hiểm nghèo hiếu học (02 suất, mỗi suất 500.000, tổng trị giá 1.000.000đ).

- Hoạt động trồng cây xanh tạo bóng mát tại xã Phú Lạc, hưởng ứng Chỉ thị số 45/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức phong trào “Tết trồng cây” và tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng ngay từ đầu năm 2021, tổng giá trị 1.000.000 đồng (10 cây).

(Ảnh Ngọc Dung)

Việc kết nghĩa với các xã thuần, thôn xen ghép đồng bào DTTS được thực hiện từ năm 2016, trước đó là nhận đỡ đầu xã thuần đồng bào dân tộc theo Nghị quyết 04 của Tỉnh ủy. Qua thời gian thực hiện các nội dung kết nghĩa Sở Tài chính đã tổ chức nhiều hoạt động giao lưu, thăm hỏi, hỗ trợ xã Phú Lạc. Qua đó tăng cường mối quan hệ giao lưu, gắn bó giữa công chức, viên chức và người lao động Sở Tài chính và cán bộ, bà con nhân dân trên địa bàn xã Phú Lạc, huyện Tuy Phong; nâng cao tinh thần tương thân tương ái, góp phần chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho người dân của xã. Với những kết quả đạt được đáng khích lệ nêu trên là nhờ sự chỉ đạo sâu sát của cấp ủy, Đảng bộ Sở và sự nhiệt tình phối hợp tốt giữa cán bộ công chức của Sở Tài chính và cán bộ công chức xã Phú Lạc. Tuy nhiên, do công tác chuyên môn của Sở tương đối nhiều, khoảng cách địa lý giữa Sở và xã Phú Lạc xa nên ảnh hưởng phần nào đến điều kiện, thời gian để tổ chức các hoạt động giao lưu, hỗ trợ, kết nghĩa.

Trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 đang bùng phát tại 9/10 huyện, thị xã, thành phố của tỉnh, trong đó xã Phú Lạc, huyện Tuy Phong đang có nhiều ca bệnh với diễn biến phức tạp, trong thời gian tới bên cạnh tiếp tục đẩy mạnh công tác kết nghĩa theo Chương trình kết nghĩa đã ký kết và lồng ghép với các phong trào hoạt động của Đoàn Thanh niên, Công đoàn, Sở Tài chính với xã Phú Lạc, huyện Tuy Phong, Chi đoàn Sở Tài chính xin ý kiến chỉ đạo của cấp ủy Sở vận động hỗ trợ cho người nghèo và các đối tượng khó khăn tại xã Phú Lạc, huyện Tuy Phong bị ảnh hưởng nặng nề của dịch bệnh, góp phần san sẻ bớt những khó khăn của bà con, ổn định cuộc sống.

Ban Biên tập Sở Tài chính./.