Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 21
  • Hôm nay: 11
  • Trong tuần: 15 255
  • Tháng hiện tại: 59 151
  • Tổng lượt truy cập: 1611707
Đăng nhập
Tuyên truyền hướng dẫn sử dụng ứng dụng đo kiểm chất lượng dịch vụ Internet (ứng dụng I-Speed) trên địa bàn tỉnh
Lượt xem: 360

Ngày 02/4/2021, Cục Viễn Thông và Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) công bố ứng dụng i-Speed, ứng dụng đo tốc độ truy cập Internet Việt Nam. Đây là ứng dụng miễn phí cho phép đo tốc độ Internet.

Ứng dụng trên cung cấp miễn phí cho người dùng trên hai nền tảng kho ứng dụng của App Store (điện thoại dùng hệ điều hành IOS) và CH play (điện thoại dùng hệ điều hành Android) nhằm để đo chất lượng dịch vụ Internet (Internet băng rộng cố định và Internet băng rộng di động) của các nhà mạng.

  - Để đánh giá được chất lượng dịch vụ Internet do doanh nghiệp cung cấp trên địa bàn tỉnh khách quan, chính xác cần có đủ lượng mẫu đo (số lượng mẫu đo đủ lớn và trên diện rộng ở tất cả các địa bàn của tỉnh. Kết quả đo kiểm sẽ được Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) công bố định kỳ tại địa chỉ https://speedtest.vn/ (mục số liệu thống kê).

  - Người dùng cài đặt và sử dụng ứng dụng i-Speed để tự đo kiểm, tham khảo kết quả đo để tự đánh giá chất lượng dịch vụ Internet của mình so với cam kết dịch vụ của các nhà mạng. Khi đo tốc độ truy cập Internet qua ứng dụng iSpeed, người dùng sẽ được biết các thông tin sau:

  + Tốc độ truy cập Internet, qua đó biết được chất lượng dịch vụ Internet 2 mình đang sử dụng tại thời điểm đo; Lịch sử đo; Thông tin vị trí đo, nhà mạng,  địa chỉ IPv4/IPv6.

  + Tham khảo kết quả đo để so sánh chất lượng dịch vụ thực tế tại thời điểm đo kiểm và hợp đồng cung cấp dịch vụ của doanh nghiệp, từ đó có thể có các yêu cầu phù hợp với đơn vị cung cấp dịch vụ.

  - Các cơ quan quản lý nhà nước có thể tạo lập được cơ sở dữ liệu về chất lượng dịch vụ Internet phục vụ quản lý, thống kê, cũng như thúc đẩy cạnh tranh bằng chất lượng dịch vụ

Ban Biên tập Sở Tài chính./.


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TÀI CHÍNH BÌNH THUẬN 

 
Địa chỉ : 400 Đại lộ Võ Văn Kiệt – Thành phố Phan Thiết – Tỉnh Bình Thuận 
Số điện thoại : 0252.3828469. Fax: 3821656 
Email : stc@binhthuan.gov.vn. 
Designed by VNPT

ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang