Thông tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 23
  • Hôm nay: 736
  • Trong tuần: 13 292
  • Trong tháng: 57 940
  • Tất cả: 1600577
Đăng nhập
Lượt xem: 769

Một số biện pháp cơ bản giúp bảo đảm an toàn thông tin cá nhân (Email và tài khoản cá nhân) của người sử dụng Internet

Vài năm gần đây, những vụ tấn công mạng nhằm vào tài khoản Email và các dịch vụ Email ngày càng trở nên phổ biến. Thông qua việc đột nhập vào tài khoản email, các Hacker có thể nhanh chóng khai thác thông tin cá nhân từ tên tuổi, mạng xã hội cho đến tài khoản ngân hàng. Để tránh được những nguy cơ đánh cắp thông tin và tấn công vào tài khoản email của mình người dùng hoàn toàn có thể tự bảo vệ mình bằng cách thực hiện những việc sau:

1. Đặt mật khẩu dài và khó đoán bao gồm cả số và chữ, kí hiệu đặc biệt cho tài khoản email. Không nên dùng mật khẩu giống nhau cho nhiều tài khoản và thường xuyên thay đổi mật khẩu. Việc làm này tuy đơn giản nhưng có tác dụng rất tốt trong việc bảo mật tài khoản email.

2. Xác thực tài khoản email 2 bước và dự phòng email. Việc dự phòng email rất quan trọng trong việc bảo mật tài khoản email.

3. Không nhấn vào các đường link lạ, file đính kèm đang nghi ngờ, thư rác hay các mail được nhắn từ các tài khoản không có tên miền cụ thể.

4. Hạn chế sử dụng Wifi công cộng để đăng nhập vào các tài khoản cá nhân, việc đăng nhập email hoặc tài khoản cá nhân ở những nơi phát wifi công cộng đồng nghĩa với việc thông tin cá nhân của người dùng rất dễ bị các hacker khai thác.

5. Hạn chế sử dụng những thiết bị công cộng như máy tính, điện thoại để truy cập vào các tài khoản cá nhân và luôn đăng xuất hoặc sử dụng chế độ ẩn danh khi bắt buộc phải sử dụng các thiết bị này.

6. Không cho người khác sử dụng thiết bị cá nhân có chứa nhiều thông tin quan trọng.

7. Không cung cấp thông tin tài khoản cá nhân cho người khác.

Trên đây là những việc đơn giản nhất để bảo đảm an toàn cho email và các tài khoản cá nhân của người dùng. Nhưng quan trọng nhất vẫn là ý thức sử dụng của từng cá nhân bởi nếu không cảnh giác và thận trọng thì việc lộ lọt thông tin cá nhân là điều rất dễ xảy ra.

Ban Biên tập Sở Tài chính./.


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TÀI CHÍNH BÌNH THUẬN 

 
Địa chỉ : 400 Đại lộ Võ Văn Kiệt – Thành phố Phan Thiết – Tỉnh Bình Thuận 
Số điện thoại : 0252.3828469. Fax: 3821656 
Email : stc@binhthuan.gov.vn. 
Designed by VNPT

ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang