Thống kê truy cập
  • Đang truy cập: 15
  • Hôm nay: 750
  • Trong tuần: 15 970
  • Tháng hiện tại: 59 890
  • Tổng lượt truy cập: 1614307
Đăng nhập
Tập huấn phổ biến công nghệ IPv6
Lượt xem: 3196

Ngày 29/6/2022, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông đã tổ chức buổi hội nghị phổ biến về Công nghệ IPv6. Thành phần tham dự hội nghị là các cán bộ quản trị mạng, chuyên viên phụ trách Công nghệ thông tin của các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố.

Tổng quan về IPv4 và IPv6:

- IPv4 (tên tiếng anh là Internet Protocol version 4): giao thức internet phiên bản 4, là phiên bản thứ tư trong quá trình phát triển của các giao thức Internet (IP). Đây là phiên bản đầu tiên của IP được sử dụng rộng rãi. 

- IPv6 (Internet Protocol version 6) là phiên bản mới nhất của Giao thức Internet (IP), giao thức truyền thông cung cấp một hệ thống định vị vị trí cho các máy tính trên mạng và định tuyến lưu lượng trên Internet. IPv6 đã được IETF phát triển để giải quyết vấn đề cạn kiệt địa chỉ IPv4. IPv6 được tạo ra để thay thế IPv4.

Tại hội nghị, cán bộ quản trị mạng, chuyên viên phụ trách Công nghệ thông tin của các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố đã được cập nhật một số nội dung:

1. Tổng quan về hiện trạng ứng dụng IPv6, DNS của cơ quan nhà nước.

2. Yêu cầu chuyển đổi IPv6, xây dựng hệ thống DNS dùng riêng của cơ quan nhà nước.

3. Hướng dẫn xây dựng và triển khai kế hoạch chuyển đổi IPv6 trong cơ quan nhà nước.

4. Giới thiệu về hệ địa chỉ IPv4, IPv6.

5. Công nghệ chuyển đổi IPv6

Thông qua hội nghị, các học viên được trang bị kiến thức về hiện trạng ứng dụng IPv6, DNS cũng như về sự cần thiết, vai trò, lộ trình, cấu trúc, công nghệ chuyển đổi từ IPv4 sang IPv6 cho các cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, giới thiệu chuyên sâu về IPv6 trên hệ điều hành, thiết bị mạng và hướng dẫn đăng ký tài nguyên địa chỉ và số hiệu mạng.

Ban biên tập Sở Tài chính./.


TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ SỞ TÀI CHÍNH BÌNH THUẬN 

 
Địa chỉ : 400 Đại lộ Võ Văn Kiệt – Thành phố Phan Thiết – Tỉnh Bình Thuận 
Số điện thoại : 0252.3828469. Fax: 3821656 
Email : stc@binhthuan.gov.vn. 
Designed by VNPT

ipv6 ready Chung nhan Tin Nhiem Mang