Hội nghị tổng kết công tác ngành Dân tộc năm 2020
Sáng ngày 11/01/2021, Ban Dân tộc tỉnh Bình Thuận đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác ngành Dân tộc năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Tham dự hội nghị có các đồng chí Lãnh đạo Ban, Lãnh đạo các Sở, ngành, UBND các huyện và thành phố.

Quang cảnh Hội nghị

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Ban Dân tộc đã trình bày tóm tắt kết quả thực hiện nhiệm vụ công tác dân tộc năm 2020 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Theo Báo cáo, nhìn chung được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Ủy ban Dân tộc, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân và nhất là Ủy ban nhân dân tỉnh; sự phối hợp chặt chẽ tích cực và có hiệu quả của các sở, ban, ngành và địa phương; sự nỗ lực của tập thể công chức, viên chức và người lao động cơ quan làm công tác dân tộc từ tỉnh đến huyện, cộng với sự đồng tình ủng hộ của đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh đã góp phần triển khai công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc được kịp thời, đồng bộ trên các lĩnh vực; tình hình kinh tế, văn hóa, xã hội, y tế, giáo dục, dạy nghề, giải quyết việc làm được cải thiện rõ nét; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và hoạt động của các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng trong vùng đồng bào DTTS cơ bản ổn định; mặt khác, các chính sách an sinh xã hội được triển khai đồng bộ, môi trường xã hội cải thiện rõ nét; khối đại đoàn kết các dân tộc ngày càng được củng cố, lòng tin của đồng bào đối với Đảng và Nhà nước tiếp tục được nâng lên và giữ vững.

Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số mặt khó khăn, hạn chế như: Tình hình thời tiết diễn biến khá phức tạp, ảnh hưởng đến tiến độ xuống giống vụ Hè thu; sâu keo phá hoại mùa màng trên diện tích lớn; kết cấu hạ tầng vùng đồng bào dân tộc thiểu số chưa đồng bộ; một bộ phận đồng bào dân tộc thiểu số còn khó khăn, thiếu kinh nghiệm, thiếu vốn sản xuất, nhưng ngại vay vốn đầu tư phát triển; tỷ lệ hộ nghèo còn cao, kết quả giảm nghèo thiếu bền vững, có nơi đồng bào còn thiếu đất sản xuất.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo các sở, ngành cùng tham gia ý kiến, đề xuất giải pháp giải quyết các vấn đề liên quan đến công tác xử lý dịch bệnh phá hoại mùa màng, tình hình quản lý đất sản xuất, tình hình triển khai chính sách đối với học sinh; công tác ban hành các chủ trương, chính sách phù hợp với tình hình vùng đồng bào dân tộc thiểu số hiện nay.

Đại diện Sở Nông nghiệp và Nông thôn tham gia ý kiến

Cuối buổi hội nghị, đồng chí Võ Văn Hòa đã trao tặng Bằng khen cho Phòng Dân tộc huyện Bắc Bình và các cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong tổ chức, thực hiện công tác dân tộc năm 2020./.

Tặng bằng khen cho tập thể và các cá nhân

D. Huyền

Điểm tin cải cách hành chính

VĂN BẢN CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH