Lãnh đạo Ban Dân tộc tỉnh Bình Thuận đến thăm, chúc tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 các tập thể và các cá nhân thuộc đối tượng chính sách, người có uy tín trong ĐBDTTS xen ghép trên địa bàn huyện Đức Linh và Tánh Linh

Được sự ủy nhiệm của Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Thuận. Ngày 29 tháng 01 năm 2021, đồng chí Hồ Thị Kim Lệ, Phó trưởng Ban Dân tộc đã đến thăm, chúc  tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đối với 14 tập thể và 32 cá nhân thuộc Ban điều hành các thôn dân tộc thiểu số xen ghép, các đối tượng chính sách, Già làng, người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn 02 huyện Đức Linh và Tánh Linh với tổng giá trị các phần quà là 54.000.000 đồng. Tham dự cùng đoàn đến thăm, chúc Tết có các đồng chí đại diện lãnh đạo UBND các xã Trà Tân, Đức Tín, Mê Pu (huyện Đức Linh) và lãnh đạo UBND các xã Đức Phú, Măng Tố, Suối Kiết, Gia Huynh, Đức Bình, Đức Thuận và thị trấn Lạc Tánh (huyện Tánh Linh). Thông qua các đồng chí lãnh đạo UBND các xã, Chi bộ thôn, Mặt trận và Ban điều hành các thôn dân tộc thiểu số xen ghép, đồng chí Hồ Thị Kim Lệ, Phó trưởng Ban Dân tộc đã gửi lời chúc sức khỏe đến toàn thể gia đình của các đồng chí lãnh đạo xã, thôn và đồng bào các dân tộc thiểu số đón tết Nguyên đán Tân Sử đầm ấm, sum vời, hạnh phúc và vạn sự như ý.

Tại buổi đến thăm, chúc Tết, sau khi nghe lãnh đạo các địa phương báo cáo sơ bộ về tình kinh tế - xã hội cũng như đời sống, vật chất, tinh thần của đồng bào đồng chí Phó trưởng Ban Dân tộc tỉnh đã biểu dương sự nỗ lực trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành của các thôn, xã và từ sự nỗ lực vươn lên của các hộ đồng bào trong sản xuất, lao động đã biết áp dụng kỹ thuật và chọn các loại cây trồng, vật nuôi theo hướng thị trường có giá trị kinh tế cao như cây tiêu, cây điều, cây cà phê và cây cao su,... góp phần xóa đói, giảm nghèo tại địa phương trong năm qua. Các địa phương cũng cần chú ý, rà soát không để hộ nghèo thiếu đói trong và sau tết Nguyên đán.

Trong năm 2021, đồng chí Phó trưởng Ban Dân tộc đề nghị Cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể của xã và Ban điều hành các thôn dân tộc thiểu số xen ghép ở các xã Trà Tân, Đức Tín, Mê Pu (huyện Đức Linh), Đức Phú, Măng Tố, Suối Kiết, Gia Huynh, Đức Bình, Đức Thuận và thị trấn Lạc Tánh (huyện Tánh Linh) tiếp tục phát huy vai trò lãnh đạo của hệ thống chính trị, cán bộ chủ chốt, Già làng, trưởng bản và người có uy tín trong cộng đồng tăng cường tuyên truyền, vận động đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn thôn, xã mình chấp hành tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các chủ trương của địa phương, nhằm giúp đồng bào nâng cao nhận thức, nhất là công tác phòng, chống cháy, nổ trong mùa khô, trước, trong và sau tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 gắn liền với chủ động phòng chống dịch Covid -19 lây trong cộng đồng. Đặc biệt là tuyên truyền, vận động con em đồng bào đến trường ở các cấp học, không bỏ học giữa chừng; biết áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất cây trồng và vật nuôi, chọn giống cây trồng mới tăng năng suất và các loại cây công nghiệp có hiệu quả kinh tế cao, làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi; làm cho đồng bào hiểu rõ, phải tự lực vươn lên trong cuộc sống lao động, sản xuất làm giàu chính đáng góp phần xóa đói, giảm nghèo, không trông chờ ỷ lại vào sự hỗ trợ của nhà nước để góp phần cùng địa phương thực hiện thắng lợi các mục tiêu về kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng, giữ vững an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội mà Huyện ủy và Ủy ban nhân dân huyện đã giao trong năm 2021; tiếp tục giữ vững đoàn kết nội bộ, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, gắn với phong trào “chung sức, chung lòng xây dựng nông thôn mới”, phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”,… ./.

K’ Giảng – PNV

Điểm tin cải cách hành chính

VĂN BẢN CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DVC TRỰC TUYẾN VÀ DV BƯU CHÍNH CÔNG ÍCH