Kết quả công tác xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2020
Ngày 08 tháng 01 năm 2021, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã ký Quyết định số 54/QĐ-UBND, công nhân cơ quan, doanh nghiệp, nhà trường đạt chuẩn “An toàn về an ninh trật tự”, trong đó có Ban Dân tộc.

Năm 2020, Ban Dân tộc đã tổ chức quán triệt, triển khai, thực hiện có  hiệu quả các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh về công tác đảm bảo an ninh trật tự trong tình hình mới, như: Nghị quyết số 35-NQ/TW, ngày 22 tháng 10 năm 2018 về tăng cường bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm thù địch trong tình hình mới; Chỉ thị số 33-CT/TU, ngày 13 tháng 8 năm 2018 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy và Kế hoạch của Ủy ban nhân dân tỉnh về thực hiện Kết luận số 32-KL/TW, ngày 05 tháng 7 năm 2018 của Bộ Chính trị về tình hình an ninh, trật tự nổi lên gần đây và nhiệm vụ, giải pháp thời gian tới; Chương trình hành động số 07-NQ/TU ngày 25 tháng 10 năm 2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy thực hiện Kết luận số 05-KL/TW, ngày 07 tháng 12 năm 2015 của Ban Bí thư về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 48 của Bộ Chính trị về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác phòng, chống tội phạm trong tình hình mới”…

Thực hiện Kế hoạch số 61/KH-BCĐ của Ban Chỉ đạo tỉnh về phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc và phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội. Ban Dân tộc đã ban hành Kế hoạch số 52/KH-BDT ngày 21 tháng 01 năm 2021 về công tác xây dựng phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc năm 2020”; đồng  thời, tổ chức cho các phòng chuyên môn, đơn vị trực thuộc đăng ký xây dựng cơ quan đạt chuẩn “An toàn về an ninh, trật tự”, đưa tiêu chí bảo đảm ANTT vào nội dung phát động thi đua và đánh giá phân loại công chức, viên chức và người lao động cuối năm.  Củng cố Ban Chỉ huy Quân sự của cơ quan, Tổ tự vệ và  phân công  tự vệ cơ quan trực bảo đảm an toàn an ninh trật tự trong các ngày lễ, tết, các ngày cao điểm.

Vận động và giáo dục công chức, viên chức và người lao động tham gia phát hiện tố giác tội phạm, bảo vệ bí mật nhà nước, đảm bảo trật tự an toàn giao thông, phòng chống cháy nổ, bảo vệ môi trường được cấp ủy, lãnh đạo Ban và Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở đặc biệt quan tâm. Các văn bản quản lý nhà nước của ngành được quản lý chặt chẽ, thực hiện trên phần mền Quản lý văn bản và điều hành của Ủy ban nhân dân tỉnh; các văn bản mật được thực hiện theo quy chế bí mật nhà nước, bảo đảm không xảy ra lộ lọt thông tin và thất thoát tài liệu mật.

Thường xuyên phối hợp với các phòng chức năng thuộc Công an tỉnh triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ có liên quan, cụ thể như: bám sát địa bàn nắm tình hình an ninh nông thôn, tôn giáo trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, triển khai tốt công tác tuyên truyền, phòng chống tội phạm, phòng chống tệ nạn xã hội, mua bán phụ nữ trong vùng đồng bào DTTS theo Đề án “Tuyên truyền và phổ biến, giáo dục pháp luật cho vùng đồng bào dân tộc thiểu số”.

Nhìn chung, công tác an ninh tại cơ quan được bảo đảm, an ninh vùng đồng bào dân tộc thiểu số ổn định, niềm tin của đồng bào vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước ngày càng cao./.

V. Đ. Diện

Điểm tin cải cách hành chính

VĂN BẢN CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DVC TRỰC TUYẾN VÀ DV BƯU CHÍNH CÔNG ÍCH