Ban hành Quyết định Giao nhiệm vụ cho các Phòng và Trạm cao su thuộc Trung tâm Dịch vụ miền núi năm 2021
Thực hiện Quyết định số 64/QĐ-BDT ngày 21 tháng 01 năm 2021 của Ban Dân tộc về việc ban hành Kế hoạch công tác dân tộc năm 2021. Ngày 08 tháng 02 năm 2021, Trung tâm Dịch vụ miền núi ban hành Quyết định số 38/QĐ-TTDV về việc giao nhiệm vụ cho các Phòng và Trạm thu mua mủ cao su Đông Giang thuộc Trung tâm Dịch vụ miền núi năm 2021; cụ thể như sau:

1. Tập trung tổ chức thực hiện có hiệu quả chính sách đầu tư ứng trước bắp lai, lúa nước với tổng diện tích đầu tư là 2.500 ha; trong đó:

- Đầu tư sản xuất bắp lai 2.300 ha, bao gồm: Đầu tư theo Quyết định 05/2016/QĐ-UBND: 2.200 ha; Đầu tư Dịch vụ: 100 ha và Đầu tư sản xuất lúa nước 200 ha;

- Thu mua bắp lai thương phẩm 7.000 tấn; Thu nợ đầu tư mới đạt 98%; Thu nợ cũ đạt 20% (trừ các khoản nợ khó đòi); Thu nợ các cửa hàng, đại lý đạt 30%;

- Tổng doanh số năm 2021 đạt 43 tỷ đồng.

2. Về cao su: Có giải pháp tuyên truyền, vận động hộ dân chăm sóc, khai thác mủ cao su đúng quy trình kỹ thuật; sản lượng mủ cao su thu mua đạt 25 tấn (bao gồm cả cao su 1592). Đồng thời tiến hành các bước theo Kế hoạch triển khai Đề án: “Tái canh vườn cao su theo chương trình 327 trên địa bàn xã Đông Giang, xã La Dạ” của cao su trồng năm 1997-1998 tại xã Đông Giang khi có chỉ đạo của Ban Dân tộc; đồng thời xây dựng kế hoạch và triển khai các bước cho việc tái canh năm 2022.

3. Về các mô hình giảm nghèo: Thường xuyên chỉ đạo cán bộ địa bàn phối hợp cùng UBND các xã theo dõi, kiểm tra việc sinh trưởng, phát triển của cây điều và của đàn trâu, bò giống cấp cho các hộ đồng bào thuộc Tiểu Dự án 2 - Chương trình 135 năm 2017; 2018; 2019 và 2020.

4. Tiếp tục củng cố, kiện toàn bộ máy giúp việc, hoán chuyển vị trí công tác đảm bảo đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao cũng như tiếp tục củng cố hệ thống các cửa hàng, đại lý nhằm phát huy có hiệu quả trong hoạt động, đáp ứng được yêu cầu nhiệm vụ.

5. Về công tác thi đua, khen thưởng:

- Chỉ tiêu về danh hiệu thi đua: Tập thể đạt danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”; Có 100% cá nhân hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong đó có 15% cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; Trên 80% đạt danh hiệu “Lao động tiên tiến” và 15% đạt danh hiệu “Chiến sỹ thi đua cơ sở”.

- Chỉ tiêu về khen thưởng: Tập thể được Uỷ ban nhân dân tỉnh hoặc Uỷ Ban Dân tộc tặng Bằng khen; Có 10% cá nhân được UBND tỉnh hoặc Uỷ Ban Dân tộc tặng Bằng khen; Có 30% cá nhân được Trưởng Ban Dân tộc tặng giấy khen.

Quyết định này được quán triệt sâu kỹ đến tất cả công chức, viên chức và người lao động của Trung tâm. Cuối năm, căn cứ  vào kết quả thực hiện Quyết định này để làm cơ sở nhận xét, phân loại, đánh giá từng tập thể, cá nhân của từng công chức, viên chức và người lao động; đồng thời là tiêu chí để xét danh hiệu thi đua khen thưởng trong năm 2021./.

Thế Tài

Điểm tin cải cách hành chính

VĂN BẢN CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DVC TRỰC TUYẾN VÀ DV BƯU CHÍNH CÔNG ÍCH