Kết quả thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở 6 tháng đầu của Ban Dân tộc
Trên cơ sở nội dung Kế hoạch số 158/KH-BDT ngày 01/3/2021 về thực hiện quy chế dân chủ năm 2021. Trong 6 tháng đầu năm, Ban Dân tộc đã chỉ đạo, triển khai thực hiện có hiệu quả Quy chế dân chủ cơ tại cơ quan, đơn vị, cụ thể:

Tổ chức thành công Hội nghị công chức, viên chức năm 2021. Tại hội nghị đã công khai việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở; công tác phòng, chống tham nhũng; công tác tổ chức cán bộ; kết quả hoạt động Ban Thanh tra nhân dân; việc thu - chi tài chính và dự toán năm sau. Thông qua Hội nghị đã thể hiện tính dân chủ trong hoạt động của cơ quan, đơn vị.

Tổ chức cho toàn thể công chức, viên chức, người lao động (CC,VC,NLĐ) học tập, tuyên truyền, quán triệt các Nghị quyết, Chỉ thị của cấp trên, nhất là Nghị quyết đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIV, Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; chỉ đạo thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định của tỉnh và Trung ương; tuyên truyền về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026

Chỉ đạo sửa đổi, bổ sung ban hành mới các quy chế, quy định; các Kế hoạch về cải cách hành chính và thủ tục hành chính; kế hoạch thực hiện quy chế dân chũ cơ sở, kế hoạch thanh tra, kiểm tra; giám sát… bảo đảm thực hiện đúng quy định về công khai, minh bạch trong hoạt động của cơ quan, đơn vị.

Thực hiện Nghị định số 130/2020/NĐ-CP ngày 30 tháng 10 năm 2020 Chính phủ và các văn bản hướng dẫn, Ban Dân tộc đã ban hành Kế hoạch, Quyết định và tổ chức triển khai, thực hiện đúng quy định.

Định kỳ Lãnh đạo Ban làm việc với Ban Chấp hành Công đoàn theo quy chế phối hợp.

Các báo cáo định kỳ, đột xuất và chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ cơ sở cũng được thực hiện đầy đủ và kịp thời.

Trang tin điện tử của Ban Dân tộc thường xuyên cập nhật, đăng tải kịp thời các văn bản, các tin, bài, nội dung, hình thức có đổi mới, chất lượng.

Nhìn chung, thông qua việc thực hiện tốt các quy chế, quy định; ý thức trách nhiệm của từng cá nhân; nhất là sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, lãnh đạo ban  cùng với sự giám sát của Ban Chấp hành công đoàn, Ban Thanh tra nhân dân.. việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở 6 tháng đầu năm cơ bản đạt kết quả theo kế hoạch năm 2021./.

Trong 06 tháng cuối năm 2021, Ban Dân tộc sẽ tiếp tục tổ chức quán triệt các văn bản của cấp trên về thực hiện quy chế dân chủ gắn với phổ biến, quán triệt chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước cho toàn thể công chức, viên chức và người lao động. Đồng thời, tiếp tục phối hợp với Sở Nội vụ tuyển dụng công chức, củng cố bộ máy các phòng ban hoạt động nề nếp và phát huy hiệu lực, hiệu quả. Công tác kê khai tài sản, thu nhập cuối năm được tiến hành theo quy định Luật Phòng, chống tham nhũng năm 2018. Tổ chức kiểm tra việc thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở theo kế hoạch đã đề ra. Tiếp tục thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và chấn chỉnh lề lối, tác phong làm việc, kỷ cương, kỷ luật trong cơ quan, đơn vị; phòng chống tham nhũng, lãng phí gắn với Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”,“tự chuyển hóa” trong nội bộ”./.

D. Huyền

Điểm tin cải cách hành chính

VĂN BẢN CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DVC TRỰC TUYẾN VÀ DV BƯU CHÍNH CÔNG ÍCH