Thực hiện Quy chế dân chủ cơ sở 9 tháng đầu năm 2021
Trên cơ sở Kế hoạch thực hiện Quy chế Dân chủ cơ sở năm 2021; đến nay, trong  trong 9 tháng đầu năm, Ban Dân tộc đã hoàn thành cơ bản một số nhiệm vụ đã đề ra, như:

Tổ chức thành công Hội nghị công chức, viên chức năm 2021 theo đúng nội dung Nghị định số 04/2015/NĐ-CP của Chính phủ; Báo cáo kết quả Hội nghị công chức, viên chức và đăng ký thi đua Khối thi đua III năm 2021 theo quy định.

Duy trì tốt việc công khai trên Trang tin điện tử các nội dung, chương trình, kế hoạch như: Lịch tiếp công dân; Quy trình điện tử giải quyết thủ tục hành chính; Quy chế chi tiêu nội bộ; Quy chế tiếp công dân; Kế hoạch công tác dân tộc; Chương trình và Kế hoạch thanh, kiểm tra chính sách dân tộc; Kế hoạch cải cách hành chính; Thông báo tuyển dụng công chức… Thực hiện kê khai tài sản và niêm yết công khai bản kê khai tài sản của  các cá nhân theo quy định và tiến độ.

Rà soát, sửa đổi, bổ sung ban hành quy chế chi tiêu nội bộ; đồng thời, tiếp tục lấy ý kiến để hoàn chỉnh dự thảo các quy chế: Nâng lương trước thời hạn, quy chế làm việc, xét sáng kiến, quy tắc ứng xử văn hóa, quản lý quỹ khuyến học, Dân chủ cơ sở…

Kịp thời phân công lại nhiệm vụ lãnh đạo Ban sau khi có thay đổi Trưởng Ban; Phân công nhiệm vụ văn thư, thủ quỹ quan trong thời gian chờ xét tuyển; Cử công chức, viên chức tham gia đầy đủ các lớp đào tạo, bồi dưỡng kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ, lý luận chính trị... Thực hiện đảm bảo các quy trình, hồ sơ giới thiệu người ứng cử Đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026, quy trình bổ nhiệm lại Giám đốc Trung tâm dịch vụ miền núi. Định kỳ Lãnh đạo Ban làm việc với Ban Chấp hành Công đoàn theo quy chế phối hợp.

Về cải cách hành chính: Ban hành kịp thời, đầy đủ các kế hoạch, văn bản triển khai thực hiện công tác CCHC và TTHC; tiếp tục triển khai xử lý thủ tục hành chính trên Hệ thống phần mềm một cửa điện tử của tỉnh, đảm bảo hồ sơ hành chính có kết quả giải quyết đúng và sớm hẹn đạt 100%; Tiếp tục ứng dụng phần mềm Quản lý văn bản và điều hành theo đúng quy trình khép kín, ký số và gửi văn bản điện tử qua các hệ thống thông tin, cập nhật 100% kết quả thực hiện nhiệm vụ Ủy ban nhân dân tỉnh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh giao trên “Phần mềm quản lý công việc được giao của tỉnh”.

Ban hành Quy chế tiếp công dân, xử lý đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh; đồng thời, t hực hiện lịchtiếp công dân định kỳ hàng tháng; Tiếp nhận xử lý các đơn kiến nghị, phản ánh; đến nay, không có đơn thư tồn đọng.

Đến nay, đã tchức một cuộc kiểm tra việc thực hiện quy chế dân chủ cơ sở tại Trung tâm Dịch vụ miền núi. Thực hiện kịp thời, đầy đủ các báo cáo định kỳ, đột xuất và chuyên đề thực hiện quy chế dân chủ cơ sở theo quy định./.

D. Huyền