Bình Thuận có 10 thôn đặc biệt khó khăn vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi
Ngày 16/9/2021, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hầu A Lềnh đã ký quyết định số 612/QĐ-UBDT phê duyệt danh sách 13.222 thôn đặc biệt khó khăn, bao gồm 11.179 thôn của xã khu vực III; 736 thôn của xã khu vực II; 1.184 thôn của xã khu vực I và 123 thôn của các xã có thôn thuộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn 41 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Theo Quyết định, tỉnh Bình Thuận có 10 thôn đặc biệt khó khăn thuộc 03/10 huyện, thị, thành phố của tỉnh, cụ thể: huyện Bắc Bình có Thôn Tiến Thành (Xã Phan Tiến); huyện Hàm Thuận Bắc có Thôn 2 (Xã Đông Giang); Thôn 2 (Xã Đông Tiến), Thôn Dân Hiệp (Xã Thuận Hòa); huyện Tánh Linh có Thôn 1 (Xã Măng Tố), Thôn 4 (Xã Gia Huynh), Thôn 2 (Xã Suối Kiết), Thôn 4 (Xã Đức Bình) và Khu phố Trà Cụ, Khu phố Tân Thành (Thị Trấn Lạc Tánh).

Quyết định cũng nêu rõ, trong quá trình tổ chức thực hiện, nếu có chia tách, sáp nhập, giải thể hoặc đổi tên, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các sở, ngành chức năng rà soát, xác định theo tiêu chí và lập hồ sơ theo quy định tại Quyết định số 33/2020/QĐ-TTg ngày 12/11/2020 của Thủ tướng Chính phủ gửi Ủy ban Dân tộc tổng hợp, thẩm định và quyết định điều chỉnh, bổ sung.

Quyết định này có hiệu lực kể từ ngày ký ban hành và thay thế Quyết định số 433/QĐ-UBDT ngày 18/6/2021 của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Uỷ ban Dân tộc về Phê duyệt danh sách thôn đặc biệt khó khăn vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2025./.

D. Huyền

Điểm tin cải cách hành chính

VĂN BẢN CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DVC TRỰC TUYẾN VÀ DV BƯU CHÍNH CÔNG ÍCH