Ban Dân tộc tỉnh Bình Thuận: Tích cực phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả
Thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), Ban Dân tộc tỉnh Bình Thuận đã có nhiều hoạt động tham gia phòng, chống dịch hiệu quả.

Ban Dân tộc tỉnh Bình Thuận hỗ trợ đồng bào DTTS trong khu vực giãn cách xã hội

Tính đến ngày 27/10, toàn tỉnh Bình Thuận đã ghi nhận 4.814 ca mắc Covid-19, trong đó, 59  mắc Covid-19 là đồng bào DTTS, không có ca tử vong.
    Tỉnh Bình Thuận đã tổ chức 8 đợt đón 2.327 người lao động từ các tỉnh, thành phố phía Nam trở về (2.086 người từ TP. Hồ Chí Minh, 8 người từ tỉnh Long An, 233 người từ tỉnh Bình Dương). Tỉnh đã bố trí phương tiện, hỗ trợ ăn uống dọc đường để đưa 63 lao động, gia đình người dân tộc Mông đang làm việc tại địa bàn Bình Thuận có nguyện vọng trở về Nghệ An an toàn.
    Trong thời gian qua, Ban Dân tộc tỉnh Bình Thuận đã tích cực tham gia hướng dẫn, các địa phương vùng đồng bào DTTS tăng cường công tác phòng, chống dịch và tiêm vắc xin phòng Covid-19. Ban Dân tộc tỉnh đã xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 và phương án xử lý khi có trường hợp mắc Covid-19 cho từng vùng rất hiệu quả.

Ban Dân tộc tỉnh Bình Thuận tích cực hỗ trợ lương thực cho đồng bào DTTS

Ban Dân tộc tỉnh đã vận động các đơn vị trong khối thi đua 3 hỗ trợ gạo, hàng thiết yếu cho 23 hộ đồng bào DTTS thôn 2 xã La Dạ, huyện Hàm Thuận Bắc với tổng giá trị là 11.500.000 đồng; tặng 3.100 khẩu trang cho các địa phương vùng đồng bào DTTS, miền núi để phục vụ công tác phòng, chống dịch.
    Ban Dân tộc tỉnh còn chỉ đạo Trung tâm Dịch vụ miền núi tiếp tục cung ứng vật tư, hàng hóa phục vụ sản xuất, đời sống; tập trung tổ chức thu mua lúa, bắp lai thương phẩm, mủ cao su cho các hộ đồng bào DTTS. Đến nay, đã thực hiện đầu tư ứng trước, cung ứng đầy đủ, kịp thời vật tư cho 910 hộ/1.575,5 ha/10.520 triệu đồng; đã tổ chức thu mua 700 tấn lúa/3.850 triệu đồng, 3.200 tấn bắp lai thương phẩm/12.500 triệu đồng, 27 tấn mủ cao su/344 triệu đồng.
    Để kịp thời hỗ trợ, động viên các trường hợp người DTTS bị nhiễm Covid-19 vượt qua khó khăn, Ban Dân tộc tỉnh đề nghị Ủy ban Dân tộc quan tâm xem xét, hỗ trợ vật chất, tinh thần cho người đồng bào DTTS trên địa bàn tỉnh./.

Nguồn: baodantoc.vn

Điểm tin cải cách hành chính

VĂN BẢN CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DVC TRỰC TUYẾN VÀ DV BƯU CHÍNH CÔNG ÍCH