Ban Dân tộc tổ chức học tập, quán triệt Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị (khóa XIII)
Thực hiện Kế hoạch số 39-KH/TU, ngày 22/9/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị (khóa XIII) về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị (khóa XII) về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và chuyên đề toàn khóa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”; Kế hoạch số 51/KH-ĐUK ngày 07/10/2021 của Đảng ủy khối cơ quan và doanh nghiệp tỉnh về tổ chức học tập, quán triệt, tuyên truyền và triển khai thực hiện Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị.

Chiều ngày 19/10/2021, Cấp ủy phối hợp với Thủ trưởng cơ quan tổ chức học tập, quán triệt Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị (khóa XIII) cho toàn thể đảng viên, công chức, viên chức và người lao động cơ quan, do đồng chí Nguyễn Minh Tân, Bí thư chi bộ, Trưởng Ban Dân tộc trực tiếp quán triệt, với các nội dung: Quán triệt sâu sắc và thực hiện nghiêm túc, hiệu quả Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 và những yêu cầu, nhiệm vụ được chỉ ra tại Kết luận số 01-KL/TW. Chú trọng quán triệt, tập trung thực hiện tốt 3 nội dung: Học tập Bác, làm theo Bác và nêu gương theo Bác, trước hết là người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, cơ quan, đơn vị; Tiếp tục tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đảng viên về nội dung, giá trị và ý nghĩa to lớn của tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Kết hợp chặt chẽ giữa học tập với làm theo tư tưởng, đạo đức, phong Hồ Chí Minh trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của mỗi cá nhân, đơn vị. Đấu tranh, ngăn chặn, đẩy lùi tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ; kiên trì, kiên quyết đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực với tinh thần không có vùng cấm, không có ngoại lệ...

Đồng chí Nguyễn Minh Tân, Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban quán triệt Kết luận.

Việc tổ chức học tập, quán triệt Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị (khóa XIII) được thực hiện theo đúng kế hoạch và đảm bảo công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo đúng tinh thần chỉ đạo của tỉnh và Trung ương. Hầu hết đảng viên, quần chúng có tinh thần, thái độ học tập nghiêm túc, đảm bảo giờ giấc; chú ý nghiên cứu và lắng nghe báo cáo viên truyền đạt. Thông qua buổi học tập, quán triệt Kết luận số 01-KL/TW, ngày 18/5/2021 của Bộ Chính trị (khóa XIII), nhận thức chính trị, tư tưởng của đảng viên, quần chúng được nâng lên; từng Đảng viên đã nắm được các nội dung cơ bản; nhất là phương châm, mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp và phương hướng trong thời gian tới.

Sau buổi học tập, đồng chí Nguyễn Minh Tân, Bí thư Chi bộ, Trưởng Ban Dân tộc đã triển khai cho đảng viên, quần chúng của chi bộ, cơ quan xây dựng Kế hoạch cá nhân thực hiện chuyên đề toàn khóa và năm 2021  “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về ý chí  tự lực, tự cường và khát vọng phát triển đất nước phồn vinh, hạnh phúc”theo đúng nội dung yêu cầu cấp trên; đồng thời, đây cũng là tiêu chí và làm cơ sở để chi bộ, cơ quan xem xét, đánh giá, phân loại đảng viên, quần chúng cuối năm 2021./.

V.T. Nhung