Kết quả xét tuyển học sinh dân tộc thiểu số học nghề theo Quyết định số 35/2014/QĐ-UBND của tỉnh Bình Thuận
T hực hiện Quyết định số 35/2014/QĐ-UBND ngày 12/8/2014 của Chủ tịch UBND tỉnh về việc Quy định chế độ cho học sinh dân tộc thiểu số học nghề tại trường Cao đẳng nghề Bình Thuận (Quyết định 35), từ năm 2014 đến 2020 (tính đến ngày 01/9/2021), có 701 học sinh dân tộc thiểu số thuộc các huyện Đức Linh, Tánh Linh, Bắc Bình, Hàm Thuận Nam, Hàm Thuận Bắc, Hàm Tân, Tuy Phong, thị xã La Gi và thành phố Phan Thiết tham gia học nghề; các nghề học sinh dân tộc thiểu số đăng ký tham gia học chủ yếu là: Công nghệ ô tô, Công tác xã hội, Điện công nghiệp, Kỹ thuật máy lạnh điều hòa không khí, Kỹ thuật chế biến món ăn, May thời trang, Quản trị khu Resort, Quản trị mạng máy tính, Công nghệ kỹ thuật cơ khí.

Trong năm 2021, để triển khai công tác tuyển sinh năm 2021, Nhà trường đã xây dựng Kế hoạch và phối hợp tốt với các đơn vị, địa phương, nhất là việc trực tiếp tư vấn, hướng nghiệp và phổ biến các chế độ chính sách theo Quyết định 35 cho phụ huynh, học sinh tại các trường THCS cũng như các xã có đồng bào dân tộc thiểu số. Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 phức tạp, cùng với phương thức tuyển sinh truyền thống (Đăng thông tin tuyển sinh trên phương tiện truyền 2 thông đại chúng, trang thông tin điện tử, đặt pano, áp phích, phát tờ rơi…) Nhà trường đã triển khai tuyển sinh trực tuyến, khai thác mạng xã hội, tập trung đẩy mạnh truyền thông qua mạng xã hội facebook, thực hiện các video clip giới thiệu về Trường, về các ngành, nghề Trường đào tạo, tổ chức những buổi livestream trực tiếp về quá trình học tập, thực hành, thực tập của học sinh, sinh viên, quá trình sinh hoạt tại Ký túc xá để phụ huynh và học sinh dân tộc thiểu số có nhu cầu học có cái nhìn toàn diện về môi trường học tập và sinh hoạt. Kết quả có 109 học sinh dân tộc thiểu số đăng ký và được Hội đồng tuyển sinh cấp huyện, tỉnh xét duyệt trúng tuyển cho 109/109 học sinh dân tộc thiểu số với các ngành, nghề phù hợp với khả năng, điều kiện và tình hình thực tế của địa phương nơi học sinh cư trú./.

V. Đ. Diện

Điểm tin cải cách hành chính

VĂN BẢN CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DVC TRỰC TUYẾN VÀ DV BƯU CHÍNH CÔNG ÍCH